Bongkoch Books : หนังสือแนะนำประจำเดือนกรกฎาคม 2563

อัพเดทข่าวบงกชบุ๊คส์ ความเคลื่อนไหว และกิจกรรมพิเศษ ตลอดจนร่วมสนุกชิงรางวัลพร้อมของรางวัลมากมาย

Moderator: P'Bly, Gals, พี่บี

ตอบกลับโพส
Gals
โพสต์: 981
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 13 ก.พ. 2009 3:47 pm

Bongkoch Books : หนังสือแนะนำประจำเดือนกรกฎาคม 2563

โพสต์ โดย Gals »

รูปภาพ

สวัสดีเดือนกรกฎาคมค่ะนักอ่านทุกท่าน ขอพูดถึงสถานการณ์โรคระบาดโควิด -19 กันก่อน ที่ตอนนี้ดีขึ้นมากๆ ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่สามารถออกมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ และที่เห็นได้ชัดคือสถานที่ท่องเที่ยวคึกคักมากขึ้น (หลังต้องกักตัวกันอยู่นาน) แต่ช่วงนี้เข้าสู่ฤดูฝนแล้ว หากเดินทางไปไหนขอให้ใช้ความระมัดระวังกันด้วยนะคะ พี่บุ๊กส์ขอส่งความห่วงใยไปถึงนักอ่านทุกท่านค่ะ


ส่วนหนังสือแนะนำในเดือนนี้ของเรามีเรื่องอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

ขอเริ่มเรื่องแรกกันที่นิยายโรแมนซ์จากปลายปากกาของ ดาหลา เรื่องนี้ ‘ราคีสวาททาสบำเรอ’ …ใครจะไปคิดว่าวันไนต์สแตนด์กับสาวปริศนาในคืนนั้นจะทำให้ ภูเบศ โหยหาเธอมาจนถึงวันนี้ เขาคิดว่าคงไม่มีวันได้เจอเธออีก แต่แล้วหญิงสาวกลับมาแคสต์งานเดินแบบให้กับแบรนด์เสื้อผ้าของเขา ขณะที่ บุษบาบัณ เองก็ตกใจมิใช่น้อยเมื่อเห็นหน้าคนดามใจที่เธอไม่เคยลืม แต่เพราะการที่ก้าวเข้ามาทำงานที่นี่นั้นมีจุดประสงค์สำคัญเธอเลยแกล้งจำเขาไม่ได้ แน่นอนว่าเขาไม่ยอมให้เธอทำเป็นไม่รู้ไม่เรื่องแน่ๆ ชายหนุ่มจะมีวิธีฟื้นความจำหญิงสาวได้หวานขนาดไหน ต้องติดตามนะคะ


ปิดท้ายกันที่นิยาย BLY ที่สาววายรอคอยค่ะ

‘บุพเพบาป 1’ ผู้แต่ง Se Ru Kong (เซ่อหรูคง) ผู้แปล Primavera
สกุลอันอาศัยสูตรลับที่ตกทอดกันมาหลายรุ่นหมักบ่มสุราเก้าวสันต์ เป็นสุราบรรณาการที่ถวายแก่วังหลวง ด้วยเหตุนี้จึงพอจะจินตนาการได้ว่าสกุลอันร่ำรวยมั่งคั่งเพียงใด ทว่าหลังจากบ้านหลักมีผู้สืบทอดสกุลเพียงคนเดียวมาสามรุ่น เจ้าบ้านคนปัจจุบันจึงรับเด็กชายอายุไล่เลี่ยกับบุตรชายมาอุปการะ ในปีนั้นอันเฉิงอิงอายุห้าขวบ อันเซ่าโหยวอายุเจ็ดขวบ บุพเพบาป...ก็ได้ถือกำเนิดขึ้น
ยี่สิบปีต่อมา ที่หอนายบำเรอเล็กๆ มีนายบำเรอนามว่าเฉิงอิน เขาไม่เคยเลือกแขกและต้อนรับแขกอย่างขยันขันแข็ง สิ่งที่เขาชอบที่สุดก็คือสุราเก้าวสันต์... ในวันวานเขาเคยเป็นถึงนายน้อยบ้านใหญ่สกุลอัน บัดนี้กลับกลายเป็นนายบำเรอร่วมเรียงเคียงหมอนกับคนมากหน้าหลายตา ส่วนเด็กชายจากบ้านรองผู้นั้นกลับกลายเป็นเจ้าบ้านสกุลอัน เวลาล่วงผ่าน สิ่งต่างๆ ผันเปลี่ยน ยี่สิบปีที่ผ่านมานี้เกิดเรื่องอันใดขึ้นบ้างหนอ...?


‘บุพเพบาป 2’ (เล่มจบ) ผู้แต่ง Se Ru Kong (เซ่อหรูคง) ผู้แปล Primavera
พายุแห่งความวุ่นวายก่อตัวขึ้นอีกครา ครั้งนี้ก็ยังคงมีที่มาจากสาเหตุเดิม นั่นคือ...ตำแหน่งเจ้าบ้านสกุลอัน อันเซ่าโหยวไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าความไว้ใจและความประมาทเลินเล่อจนเกินเหตุจะกลับทำให้ตนต้องตกอยู่ในสภาพเช่นนี้ เขายื่นมือออกไปท่ามกลางความมืดมิด ที่นั่นมีแสงสว่างจุดเล็กๆ เพียงหนึ่งเดียว เมื่อพิศดูกลับพบว่าเป็นใบหน้าแย้มยิ้มของเฉิงอิน
คำพูดเมื่อสิบปีก่อนที่เคยถูกมองข้ามไป ยามนี้กลับซาบซึ้งตราตรึงใจเหลือคณา เป็นครั้งแรกที่อันเซ่าโหยวรู้ซึ้งถึงความนัยอันล้ำลึกในถ้อยคำนั้น... นั่นมิใช่คำพูดล้อเล่น มิใช่คำพูดส่งเดช และมิใช่คำลวงหลอก แต่ว่าเป็นคำสาบานที่ยึดมั่นมาตลอดชั่วชีวิต เฉิงอินกลายเป็นศรัทธาเดียวที่ช่วยประคับประคองชีวิตเขาเอาไว้ บุพเพสันนิวาสของพวกเขาทั้งสองจะไม่ต้องจบลงด้วยคำว่า ‘บาป’ ได้หรือไม่?


เป็นอย่างไรกันบ้าง หวังว่าจะถูกใจนักอ่านที่น่ารักของเรานะคะ

หรือถ้ายังอยากดูเล่มอื่นเพิ่มเติม ก็เข้าไปดูได้ที่ www.bongkoch.com ค่ะ มีหลายเรื่องหลายแนว และสามารถสั่งซื้อออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ได้เลย (แถมสมัครสมาชิกง่ายๆ เพียงเชื่อมกับเฟซบุ๊กก็กดสั่งซื้อได้แล้ว) สะดวกสบาย มีโปรโมชั่นเยอะแยะมากมาย แถมยังได้ลดเปอร์เซ็นต์ทุกเล่มด้วยค่ะ ^^

พบกันใหม่เดือนหน้า เดือนนี้ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีค่ะ (- /|\ -)รูปภาพ


สนใจสั่งซื้อหนังสือแนะนำคลิกที่ปก

รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ

ตอบกลับโพส

ย้อนกลับไปยัง “Bongkoch Books News & Activities”