เอาตัวเองปลอดภัยไว้ก่อนก็ดีแล้วล่ะครับ ตอนนี้ก็ทำใจเตรียมรับน้ำไว้แล้วเหมือนกันครับhikawasa เขียน: บ้านเราอยู่เลียบคลองประปาน่ะค่ะ เมื่อวานน้ำไหลทะลักคลองประปาเข้ามาอย่างแรงและเร็วตั้งแต่ช่วงเที่ยงคืนแล้ว ปริ่มคลองตอนตีสอง เจ้าหน้าที่กอบกู้อย่างสุดชีวิต เรายังนอนอยู่ ตีสี่ญาติโทรมาบอกน้ำมาทางบ้านเราแล้ว แทบหมดแรงค่ะ เพราะถึงเราเก็บของแต่ก็เก็บไม่เสร็จง่ายๆ เพราะหนังสือมหาศาลมาก พอได้ยินอย่างนั้นเราก็นึกว่าจะเหมือนหมู่บ้านชวนชื่นที่ปทุมฯ ที่ท่วมถึงอกภายใน 10 นาที เลยหวั่นใจมากว่าหนังสือจะไม่รอด ชีวิตตัวเองนี่ไม่ห่วงนะคะ อย่างแรกที่นึกถึงคือหนังสือที่ยังค้างอยู่ข้างล่าง แล้วสักพักรถเตือนภัยก็ประกาศให้ตื่น บอกว่า น้ำขึ้นมาถึงหน้าม.ธุรกิจฯ แล้วเราขนของทั้งหมดขึ้นข้างบนได้ภายใน 40 นาที!!! เกือบตายค่ะ แต่แล้วก็ยังมีประปาคุ้มหัวเลยยังแห้งอยู่ แต่ยังเหลือคลองเปรมประชากรที่อยู่ด้านหลังบ้านเรา ถ้าทะลักเข้ามาเสร็จแน่ ทำใจไว้แล้ว (แต่ยังทำใจไม่ได้) ค่ะ
![]()
![]()
พรุ่งนี้มวลน้ำอีกก้อนจะมาที่เราอีก ไม่น่ารอด ด่านหน้าของกรุงเทพฯ ค่ะ เราหอบคอมลงมาใช้ชั่วคราว เพราะยังหารหัสปลดล็อก wifi ไม่ได้ ถ้าท่วมโดยสมบูรณ์เราคงไม่ได้ออนไลน์อีกจนกว่าน้ำจะลดค่ะ ทุกคนระวังตัวด้วยนะคะ เรายอมรับน้ำล่ะ T_______T
เตรียมของกินไว้พออยู่ได้ ตามตุนของแบบคนอื่นเขาคงไม่ทันแล้ว ไม่เหลืออะไรให้ซื้อเท่าไรแล้ว = =
ข่าวที่ ศปภ. ออกมาแต่ละที ต้องแปลความหมายไปทางตรงข้ามหมดเลย ความเชื่อถือไม่มีเลย = ="totaro เขียน: ปลอดภัยก็ดีแล้วครับส่วนของคงต้องทำใจแต่ถ้าตัวเรายังไม่เป็นไรก็หาืซื้อใหม่ได้ครับ ผมเองคืนนี้ก็ลุ้นเหมือนกันเห็นว่าน้ำจะเข้ามาแล้วแถวบ้านก็ก่ออิฐเอากระสอบทรายมาไว้หน้าบ้านกันหมด 2-3 วันนี้ก็มัวแต่วุ่นๆ ไม่ได้ทำงานเลย ยังไงก็ขอให้ทุกคนในบอร์ดระวังตัวกันให้ดีนะครับเพราะข่าวที่ออกมาไม่ค่อยน่าเชื่อเท่าไหร่บอกว่ากันได้ที่ไหนก็แตกทุกทีแถมให้ข่าวยังไม่ค่อยจะตรงกันอีก![]()
พวกกระสอบทราย ทราย อิฐบล็อค ตอนนี้ราคาน่ากลัวมากครับ บ้านผมช้าไปเลยไม่ได้ของพวกนี้มาเลย ก็ได้แต่ขนของหนีน้ำให้ได้มากเท่าที่จะมากได้ แค่นี้จริงๆ - -
ลองเข้าไปดูตามนี้ครับ เผื่อช่วยได้totaro เขียน: ถามหน่อยครับมีใครพอรู้วิธีเช็กไหมว่าไวไฟของเราโดนขโมยใช้รึเปล่า เพราะไฟไวไฟทีี่ Router ผมติดตลอดเลยรู้สึกว่าใช้มือถือเข้าเน็ตช้าๆ ยังไงชอบกลแต่เข้าในคอมปกติเลยไม่แน่ใจว่าโดนขโมยใช้อยู่ึรึเปล่า
วิธีป้องกันแขกไม่ได้รับเชิญขโมยใช้ Wi-Fi
http://www.it24hrs.com/2011/wlan-hacking/
เห็นข่าวก็เอือมล่ะครับ แตกตื่นกันมากเกินไปแล้วจริงๆ ทำแบบนั้นแล้วเดือดร้อนเจ้าหน้าที่รัฐที่จะเอารถเข้าไปช่วยคนที่เดือดร้อนแถวๆนั้นด้วยสิ เฮ้อ...totaro เขียน: แต่น้ำท่วมคราวนี้ทำให้เห็นนิสัยคนจริงๆ ว่าเป็นยังไงอย่างพวกที่เอารถไปจอดบนทางด่วนผมเองก็ไม่ได้อยากว่าเพราะตัวเองไม่มีรถแต่คิดยังไงมันก็ไม่สมควรอยู่ดี นี่ถ้าเกิดทางด่วนหรือสะพานมันถล่มละก็ฮาไม่ออกแ่น่ เห็นบางคนให้สัมภาษณ์บอกว่าช่วยไม่ได้ไม่รู้จะไปจอดที่ไหนแต่ลองหาข้อมูลในเน็ตดูปรากฎว่าเขาแนะนำอยู่หลายวิธีเลยซึ่งน่าจะใช้ได้ผล อย่างความคิดหนึ่งให้เอายางรถสิบล้อมาลองใต้รถผูกกับตัวรถแล้วค่อยสูบยางจะทำให้รถลอยขึ้นมาซึ่งเห็นแล้วก็ทึ่งจริงๆ คิดไปได้ ความจริงปัญหาหลายๆ อย่างมีทางออกอยู่ที่ว่าจะคิดรึเปล่าแต่คนไทยส่วนใหญ่มักไม่ค่ีอยคิดและมักง่ายพอดู (ไม่ได้ว่าทุกคนนะ) ประเภทวัวหายล้อมคอกมักจะมีให้เห็นประจำผ่านน้ำท่วมคราวนี้ไม่นานเดี๋ยวก็คงลืมกันหมดว่าเคยเกิดอะไรขึ้น เฮ้อ พูดไปก็เซ็ง
เห็นคนแถวบ้านซื้อผ้าใบวัดเมตร ซื้อหลายๆเมตร เอาไปรองใต้รถแล้วยกขึ้นมาคลุมรถแบบห่อขนมก็เข้าท่าดีนะ ถ้านำไม่ท่วมจนมิดรถก็ยังกันน้ำได้สบายเลย