Bongkoch Books : หนังสือแนะนำประจำเดือนกรกฎาคม 2566

อัพเดทข่าวบงกชบุ๊คส์ ความเคลื่อนไหว และกิจกรรมพิเศษ ตลอดจนร่วมสนุกชิงรางวัลพร้อมของรางวัลมากมาย

Moderator: P'Bly, Gals, พี่บี

ตอบกลับโพส
Gals
โพสต์: 1072
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 13 ก.พ. 2009 3:47 pm

Bongkoch Books : หนังสือแนะนำประจำเดือนกรกฎาคม 2566

โพสต์ โดย Gals »

รูปภาพ

สวัสดีเดือนกรกฎาคมค่ะนักอ่านทุกท่าน หน้าฝนแบบนี้เป็นช่วงระบาดของโรคไข้เลือดออก เพราะมีน้ำท่วมขังให้ยุงลายวางไข่ได้ง่าย เดือนก่อนพี่บุ๊กส์แนะนำไม้ดอกทนฝนไปแล้ว เดือนนี้พี่บุ๊กส์เลยจะมาแนะนำไม้หอมไล่ยุงให้ค่ะ แถมแต่ละต้นยังปลูกง่ายอีกต่างหาก มีติดบ้านไว้ได้ประโยชน์แน่นอนค่า ขอสรุปสั้นๆ มาให้เลยนะคะ

ตะไคร้หอม = มีกลิ่นน้ำมันหอมระเหยที่ยุงไม่ชอบ

แคตนิป (กัญชาแมว) = มีสาร Nepetalactone ที่ทำให้แมวมีความสุขคล้ายสารเสพติด และยังเป็นสารป้องกันยุงและแมลงที่ไม่เป็นพิษต่อมนุษย์ (ต้นนี้คุ้ม!!)

โหระพา = กลิ่นหอมเฉพาะตัวของมันดีต่ออาหาร แต่ยุงไม่ชอบ

สะระแหน่ = มีน้ำมันหอมระเหยที่ยุงไม่ชอบเช่นกัน

มะกรูด = กลิ่นของมันไล่ยุงได้


เมื่อไม่มียุงมากวนใจก็จะนอนอ่านนิยายได้สบายตัว ส่วนเรื่องที่น่าอ่านก็เตรียมมาให้แล้วจ้า เป็นนิยายแปลจีนโบราณขายดีติดอันดับจากเหลียนฮวา เผื่อใครจะผ่านตาพลาดเรื่องสนุกๆ แบบนี้ไปนะคะ มีชื่อเรื่องว่า ‘โฉมสะคราญในม่านราตรี’ ผู้แต่ง เฉินอวี้หวา แปลโดย ไป๋จวี๋ ซึ่งเล่มนี้มีทั้งแบบรูปเล่มและ E-book สามารถจัดได้ตามสะดวกเลยค่ะ

เป็นเรื่องราวของป๋อเพียวเหมี่ยวที่ภพก่อนเป็นถึงมือสังหาร ทว่าดันทะลุมิติมาอยู่ในร่างคุณหนูขาพิการนั่งรถเข็น ข้างกายยังมีสาวใช้สติไม่เต็มเต็งคอยดูแล ด้วยความที่เจ้าของร่างเดิมนิสัยแย่จนถูกคนในครอบครัวทอดทิ้ง สภาพความเป็นอยู่จึงอัตคัดขัดสน ในเมื่อนางมาอยู่ในร่างนี้แล้วก็คงต้องทำอะไรสักอย่าง นางจึงใช้กำลังภายในรักษาขาจนเดินได้ ทั้งยังหาเงินเข้าบ้านด้วยการเพาะเห็ดล้ำค่าออกมาขาย แต่ไม่ทันไรคู่หมั้นที่เป็นถึงผู้สำเร็จราชการแทนก็ถ่อมาถึงชนบทเพื่อถอนหมั้น นางไม่ใส่ใจอยู่แล้วจึงเรียกเงินค่าถอนหมั้นจากเขาเสียเลย ทว่าสวรรค์กลับชอบหยอกเย้าผู้คน เพิ่งถอนหมั้นไปหยกๆ ก็ดันมีเหตุให้นางต้องร่วมเตียงกับเขาเสียได้


เป็นอย่างไรกันบ้าง หวังว่าจะถูกใจนักอ่านที่น่ารักของเรา


หรือถ้ายังอยากดูเล่มอื่นเพิ่มเติม ก็เข้าไปดูได้ที่ www.bongkoch.com ค่ะ มีหลายเรื่องหลายแนว และสามารถสั่งซื้อออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ได้เลย (แถมสมัครสมาชิกง่ายๆ เพียงเชื่อมกับเฟซบุ๊กก็กดสั่งซื้อได้แล้ว) สะดวกสบาย มีโปรโมชั่นเยอะแยะมากมาย แถมยังได้ลดเปอร์เซ็นต์ทุกเล่มด้วยค่ะ ^^


ส่วนอีบุ๊กเรื่องอื่นๆ ก็สามารถเข้าไปโหลดได้ที่แอพ Bongkoch eBook Store เลยจ้า


สุดท้ายท้ายสุด ขอฝากติดตามโปรโมชั่น Flash sale ของแต่ละสัปดาห์ที่เราจัดชุดนิยายมาลดราคาพิเศษสูงสุดถึง 70 % !! ทางหน้าเว็บไซต์ของเราด้วยนะคะพบกันใหม่เดือนหน้า ส่วนเดือนนี้ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีค่ะ (- /|\ -)


ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก : https://home.kapook.com/view123567.html

รูปภาพ


สั่งสื้อหนังสือแนะนำคลิกที่ปก


รูปภาพ

ตอบกลับโพส

ย้อนกลับไปยัง “Bongkoch Books News & Activities”