Bongkoch Books : หนังสือแนะนำประจำเดือนมิถุนายน 2566

อัพเดทข่าวบงกชบุ๊คส์ ความเคลื่อนไหว และกิจกรรมพิเศษ ตลอดจนร่วมสนุกชิงรางวัลพร้อมของรางวัลมากมาย

Moderator: P'Bly, Gals, พี่บี

ตอบกลับโพส
Gals
โพสต์: 1072
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 13 ก.พ. 2009 3:47 pm

Bongkoch Books : หนังสือแนะนำประจำเดือนมิถุนายน 2566

โพสต์ โดย Gals »

รูปภาพ

สวัสดีเดือนมิถุนายนค่ะนักอ่านทุกท่าน เข้าสู่หน้าฝนแบบเต็มตัว เตรียมรับความชุ่มฉ่ำกันได้เลย แต่ช่วงหน้าฝนหลายท่านอาจไม่ชอบความเปียกแฉะ และปริมาณน้ำที่มากเกินไปก็อาจทำให้ต้นไม้ในสวนสวยๆ ของหลายคนตายได้ แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีดอกไม้สีสันสดใสประดับสวนนะคะ เพราะวันนี้พี่บุ๊กส์มีพันธุ์ไม้ที่ปลูกได้ดีในหน้าฝน ทนต่อสภาพอากาศมาฝากค่ะ

1. เทียนดอก หรือ เทียนบ้าน
รูปภาพ

2. บัวดิน
รูปภาพ

3. คุณนายตื่นสาย
รูปภาพ


สีสันสดใสและสวยๆ กันทั้งนั้นเลย มีดอกไม้ในสวนให้ชมช่วงหน้าฝนแล้ว...ถ้าได้อ่านนิยายไปด้วยเพลินๆ ก็คงจะดีไม่น้อย ไม่ต้องหันซ้ายหันขวามองหาให้เสียเวลา พี่บุ๊กส์เตรียมมาแนะนำให้แล้วค่ะ


เริ่มกันที่นิยาย BLY จากทางญี่ปุ่นเนื้อเรื่องน่ารักๆ กันก่อนเลย...

‘ตื่นมาอีกทีก็รักคนนี้เข้าซะแล้ว!’ แต่งโดย KIRIE MAKOTO ผู้แปล Utako …นอกจากหน้าปกที่น่ารักแบบสุดๆ เนื้อเรื่องก็ยังน่ารักแบบสุดๆ อีกด้วย เพราะเป็นเรื่องราวความโก๊ะของอาซาฮิ หนุ่มความจำเสื่อมชั่วคราวเพราะตกบันไดสะพานลอย โดยมีมายูมิ เพื่อนสนิทตั้งแต่สมัย ม.ต้น คอยดูแลช่วยเหลือ แต่ไม่รู้ทำไมเวลาอยู่ด้วยกันแล้วอาซาฮิมักซุ่มซ่ามให้มายูมิต้องคอยใช้อ้อมแขนรับอยู่เรื่อย มิหนำซ้ำยังเกิดอุบัติเหตุที่พาให้คิดไปในทางลามกๆ ขึ้นตลอด แต่ทั้งที่ทยอยจำทุกอย่างได้ แต่ทำไมความทรงจำเกี่ยวกับมายูมิกลับไม่คืนมาเสียที ขณะหัวใจของอาซาฮิก็เอาแต่เต้นแรงขึ้นเรื่อยๆ ทุกครั้งที่ใกล้ชิดกับเพื่อนสนิทคนนี้ หรืออาซาฮิคนก่อนจะแอบรักเพื่อนกันนะ!? ส่วนเจ้าแมวส้มตัวอ้วนกลมบนปกนั้นเกี่ยวอะไร ต้องไปติดตามกันในเล่มแล้วค่ะ


ยังอยู่กันที่นิยายวาย แต่เรื่องนี้เปลี่ยนแนวจากเล่มเมื่อกี้เลยค่ะ เพราะเข้าโหมดดราม่า ลึกซึ้ง ตรึงอารมณ์และกินใจแบบสุดๆ กับเล่ม 3 ซึ่งเป็นเล่มจบที่พร้อมเสิร์ฟถึงมือนักอ่านทุกท่านที่รอคอยแล้ว


‘หลงเหลือเพียงครึ่งหัวใจ 3’ (เล่มจบ) แต่งโดย TOUKO SUNAHARA ผู้แปล PUIFAI YANG ...หลังจากโดนชิซุราอิไล่เบี้ยถามเนื้อหาของไดอารี คุอนก็ผลักชิซุราอิตกสระน้ำหวังจะรีเซตทุกอย่างใหม่ หลายสัปดาห์ต่อมาหลังเหตุการณ์แม้ชิซุราอิยังต้องนั่งเก้าอี้รถเข็น แต่ก็ใช้ชีวิตร่วมกับคุอนอย่างสงบสุข ขณะเดียวกันหลังแยกทางกันอย่างเลวร้ายในคราวก่อนนาคากามิก็เป็นห่วงชิซุราอิมาตลอด ด้วยเหตุนี้เขาจึงปรากฏตัวต่อหน้าชิซุราอิ ทั้งสองได้เจอกันอีกครั้งโดยยังไม่รู้ว่า ‘M’ คนรักในไดอารีคือใคร ทว่า...? ความรักเดียวใจเดียวอันตราตรึงกับบทสรุปสุดประทับใจ!!


ขอปิดท้ายกันที่นิยายจีนโบราณจากเหลียนฮวา อีกเรื่องติดอันดับขายดีจนพี่บุ๊กส์อยากแนะนำสำหรับคนที่พลาดไป เป็นแนวนางเอกเข้มแข็ง ฉลาด ไม่ยอมแพ้ชีวิตที่ดราม่า รันทดสุดอะไรสุด คิดว่านักอ่านส่วนใหญ่ชอบแน่นอนค่ะ


‘ม่านมายาชายาผู้ถูกลืม’ แต่งโดย เชียนสวิน ผู้แปล Primavera …หลี่เซวียนผู้เคราะห์ร้ายถูกเลือกให้สวมรอยเป็นโจวซวี่ยงท่านชายรองแห่งจวนอ๋องเพื่อตายแทน ทว่านางรอดชีวิตมาได้ หลังจบศึกชิงบัลลังก์ ซวี่ยงมีฐานะเป็นองค์ชาย นางถูกแต่งตั้งเป็นองค์หญิง หากทว่าเกียรติยศนี้ต้องแลกมาด้วยชีวิตบิดามารดาของนาง แม้ฝ่าบาทจะให้องค์ชายรองซวี่ยงรับนางเป็นภรรยาเพื่อเป็นการชดเชย แต่เขากลับยืนกรานไม่ยอมแต่งนางเข้าจวน และไร้หัวใจถึงขนาดส่งนางเข้าตำหนักเย็น ขณะที่นางทำได้เพียงใช้ชีวิตให้สุขกายสบายใจ นางก็กลับถูกฝ่าบาทยกให้องค์ชายห้า ถึงตอนนี้ซวี่ยงกลับจะแย่งตัวนางกลับไป...ทั้งที่เป็นตายไม่ยอมรับนางเป็นภรรยาแท้ๆ แล้วนี่มันเกิดอันใดขึ้นกัน?


เป็นอย่างไรกันบ้าง หวังว่าจะถูกใจนักอ่านที่น่ารักของเรา

หรือถ้ายังอยากดูเล่มอื่นเพิ่มเติม ก็เข้าไปดูได้ที่ www.bongkoch.com ค่ะ มีหลายเรื่องหลายแนว และสามารถสั่งซื้อออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ได้เลย (แถมสมัครสมาชิกง่ายๆ เพียงเชื่อมกับเฟซบุ๊กก็กดสั่งซื้อได้แล้ว) สะดวกสบาย มีโปรโมชั่นเยอะแยะมากมาย แถมยังได้ลดเปอร์เซ็นต์ทุกเล่มด้วยค่ะ ^^


ส่วนอีบุ๊กเรื่องอื่นๆ ก็สามารถเข้าไปโหลดได้ที่แอพ Bongkoch eBook Store เลยจ้า

สุดท้ายท้ายสุด ขอฝากติดตามโปรโมชั่น Flash sale ของแต่ละสัปดาห์ที่เราจัดชุดนิยายมาลดราคาพิเศษสูงสุดถึง 70 % !! ทางหน้าเว็บไซต์ของเราด้วยนะคะพบกันใหม่เดือนหน้า ส่วนเดือนนี้ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีค่ะ (- /|\ -)


ขอบคุณสาระและภาพจาก : https://home.kapook.com

รูปภาพ

สั่งซื้อหนังสือแนะนำคลิกที่ปก

รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ

ตอบกลับโพส

ย้อนกลับไปยัง “Bongkoch Books News & Activities”