Bongkoch Books : หนังสือแนะนำประจำเดือนมีนาคม 2566

อัพเดทข่าวบงกชบุ๊คส์ ความเคลื่อนไหว และกิจกรรมพิเศษ ตลอดจนร่วมสนุกชิงรางวัลพร้อมของรางวัลมากมาย

Moderator: P'Bly, Gals, พี่บี

ตอบกลับโพส
Gals
โพสต์: 1058
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 13 ก.พ. 2009 3:47 pm

Bongkoch Books : หนังสือแนะนำประจำเดือนมีนาคม 2566

โพสต์ โดย Gals »

รูปภาพ

สวัสดีเดือนมีนาคมค่ะนักอ่านทุกท่าน คาดว่าปลายเดือนนี้คงมีนักอ่านหลายๆ ท่านรอคอย เพราะจะมีงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 51 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 21 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 มีนาคม – 9 เมษายน 2566 ณ ฮอลล์ 5-7 ชั้น LG ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ นี้นั่นเอง


แน่นอนว่าพี่บุ๊กส์ต้องมีนิยายน่าอ่านมาฝากในงานอยู่แล้ว อย่ารอช้า ตามมาดูกันเลยค่า


เริ่มกันที่นิยายโรแมนติกจีนโบราณจากเหลียนฮวาเรื่อง ‘ทาสสาวของท่านแม่ทัพ’ แต่งโดย จี้เข่อเฉียง ผู้แปล Little Wang เป็นแนวทะลุมิติไม่เหมือนใครตรงที่นางเอกไม่ได้ทะลุมาค้าขายหรือมีวิชาแพทย์รักษาคนเจ็บได้ แต่นางมีวิชาเลี้ยงม้าค่ะ
หลังพาน้องชายซึ่งเป็นคนในครอบครัวคนเดียวที่เหลือรอดหนีจากขบวนเนรเทศได้สำเร็จ ใครจะคาดว่าดวงดับของจูเหยียนอวี้ยังไม่จบ ทะลุมิติมาอยู่ในร่างบุตรสาวขุนนางต้องโทษจนถูกเนรเทศไปชายแดนเหนือไม่พอ ยังต้องมาเจอแม่ทัพใหญ่ฟู่อวิ๋นเซิง ราชาแห่งแดนเหนือเข้าโดยบังเอิญอีก เพื่อหาทางรอดให้ตนกับน้องชาย ดูเหมือนนางจะเข้าทางม้าพยศแสนรักคู่ใจของเขาได้ เพราะชาติก่อนนางเติบโตมาในฟาร์มม้าตั้งแต่เด็ก จึงเสนอตัวทำประโยชน์ต่อเขาด้วยการเป็นผู้ดูแลม้าของเขาที่ขึ้นชื่อว่าไม่เอาใคร งานนี้เจ้าม้าจะยอมร่วมมือด้วยหรือไม่ แล้วฐานะบุตรสาวขุนนางต้องโทษนี้จะปิดบังสายตาผู้ซึ่งได้รับสมญานามว่าเทพสงครามนี้ไปได้นานแค่ไหน ต้องไปติดตามกันในเล่มแล้วค่ะ


ถัดมาที่ทัพนิยาย BLY คราวนี้มีทั้งแปลญี่ปุ่นและแปลไต้หวันค่ะ

ขอเริ่มที่นิยายวายแปลไต้หวันเรื่องนี้ก่อนแล้วกัน

‘บำเพ็ญรักพันปี 1-2 เล่มจบ’ ผู้แต่ง WingYing ผู้แปล เถาวัลย์ทอง
เรื่องนี้จะพานักอ่านไปท่องภพเซียนกันค่ะ เป็นเรื่องราวของงูเหลือมดำชื่ออู โอรสจักรพรรดิสวรรค์ผู้มีชื่อเสียงกระฉ่อนว่าเป็นตัวป่วนสร้างปัญหา ซ้ำยังมัวเมาโลกีย์อีกต่างหาก กับหงส์เทพหลวนชิงผู้มีใบหน้างดงามจนทำให้คนเข่นฆ่ากันได้ และความงามนี้เองที่เป็นชนวนให้เรื่องวุ่นๆ 3 ภพ 3 ชาติถือกำเนิดค่ะ
โฉมล่มเมืองคนลุ่มหลงนี้ทำให้เหล่าเซียนปั่นป่วน เพราะหงส์เทพใกล้ชิดคนนั้นคนนี้มิมีใจรักจริงแก่ผู้ใด จนเมื่อถึงคราวต้องลงไปผ่านด่านเคราะห์ที่แดนมนุษย์เพื่อบรรลุเป็นเทพก็ย่อมต้องมีคนอยากแก้แค้น และเป็นงูเหลือมดำที่พลาดพลั้งถูกคนที่ว่านั้นหลอกให้เอาดอกปทุมหมื่นอาวรณ์ให้หงส์เทพกิน เพราะด่านเคราะห์ที่หงส์เทพต้องผ่านคือเคราะห์รัก! ซึ่งดอกปทุมหมื่นอาวรณ์นี้เชื่อกันว่าหากเอาให้ผู้ใดกินแล้วจะปักใจรักมั่นแค่ผู้ให้เท่านั้น งานนี้งูเหลือมดำจึงถูกลงโทษให้ลงไปช่วยหงส์เทพผ่านด่านเคราะห์ให้ได้ภายใน 3 ชาติค่ะ
ต้องบอกเลยว่าเรื่องราวแต่ละภพชาตินั้นเข้มข้นสุดๆ ถ้าได้อ่านแล้วทุกคนต้องชอบเจ้างูเหลือมดำจอมปลิ้นปล้อนตัวนี้แน่นอนค่ะ


ต่อกันที่วายแปลญี่ปุ่น

‘จุดเปลี่ยนของใจในวัยสามสิบ’ แต่งโดย TSUKIKO YUE ผู้แปล กาแฟปั่น
ซุโทโอรุ มนุษย์เงินเดือนหัวกะทิผู้ทำงานในธนาคารยักษ์ใหญ่เป็นจอมยโสโอหังเอาแต่ใจจนเพื่อนฝูงตั้งฉายาให้ว่า ไจแอนต์รูปงาม ก๊วนเพื่อนสนิทของเขาเคยสัญญากันว่า “ถ้าอายุเกินสามสิบแล้วยังโสด พวกเรามาอยู่ด้วยกันเถอะ” แต่สุดท้ายคนที่เหลือกลับมีแค่โทโอรุกับโทโมโตะผู้มีคุณสมบัติเลิศยิ่งกว่าเขาซะอีก เสียอย่างเดียวตรงที่เป็นนักศึกษาผู้ยากไร้ แต่แล้ววันหนึ่งโทโมโตะพร้อมด้วยพนักงานบริษัทย้ายบ้านก็โผล่มาที่แมนชันของโทโอรุและบอกว่า “ฉันมารับ” ซะงั้น...!? ด้วยเหตุนี้การใช้ชีวิตร่วมกันในบ้านเดี่ยวซอมซ่อจึงเปิดฉากขึ้น และโทโมโตะก็ขยันทุ่มเทเอาใจซะจนโทโอรุเสียคนมากขึ้นเรื่อยๆ


‘BIRTHDAY ปลายทางของความฝัน’ ผู้แต่ง RIKA ANZAI ผู้แปล Hoshikuzu
ตื่นตีสามไปส่งหนังสือพิมพ์ฉบับเช้า จากนั้นกลับมานอนงีบในอะพาร์ตเมนต์เก่าๆ สักพักกับคอยดูแลไม้กระถาง ยูริฮาระใช้ชีวิตแบบนี้ทุกวันมาตลอดหกปีโดยที่ไม่แม้แต่จะหาเพื่อน วันหนึ่ง ณ แมนชันที่ไปเก็บเงินค่าหนังสือพิมพ์ เขาบังเอิญเจอกับทาคิโมโตะ ชายที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ใหม่ ทันทีที่ทาคิโมโตะเห็นหน้ายูริฮาระก็ตกตะลึงจนพูดไม่ออก ที่จริงแล้วในอดีตยูริฮาระเคยก่อคดีบางอย่างแต่ระหว่างก่อเหตุเขาไม่มีสติ ส่วนทาคิโมโตะก็เหมือนจะมีคนรักที่หายตัวไปเมื่อสิบปีก่อนแล้วยังลืมไม่ลงอยู่ ทว่า...?


ครบแล้วค่า มาเจอกันได้ที่บูทบงกช P42 นะคะ นิยายสนุกๆ รอนักอ่านทุกท่านอยู่หลายเรื่องเลยค่ะ


เป็นอย่างไรกันบ้าง หวังว่าจะถูกใจนักอ่านที่น่ารักของเรา

หรือถ้ายังอยากดูเล่มอื่นเพิ่มเติม ก็เข้าไปดูได้ที่ www.bongkoch.com ค่ะ มีหลายเรื่องหลายแนว และสามารถสั่งซื้อออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ได้เลย (แถมสมัครสมาชิกง่ายๆ เพียงเชื่อมกับเฟซบุ๊กก็กดสั่งซื้อได้แล้ว) สะดวกสบาย มีโปรโมชั่นเยอะแยะมากมาย แถมยังได้ลดเปอร์เซ็นต์ทุกเล่มด้วยค่ะ ^^

ส่วนอีบุ๊กเรื่องอื่นๆ ก็สามารถเข้าไปโหลดได้ที่แอพ Bongkoch eBook Store เลยจ้า

สุดท้ายท้ายสุด ขอฝากติดตามโปรโมชั่น Flash sale ของแต่ละสัปดาห์ที่เราจัดชุดนิยายมาลดราคาพิเศษสูงสุดถึง 70 % !! ทางหน้าเว็บไซต์ของเราด้วยนะคะ


พบกันใหม่เดือนหน้า ส่วนเดือนนี้ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีค่ะ (- /|\ -)

รูปภาพ

สั่งซื้อหนังสือแนะนำคลิกที่ปก

รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ

ตอบกลับโพส

ย้อนกลับไปยัง “Bongkoch Books News & Activities”