Bongkoch Books : หนังสือแนะนำประจำเดือนตุลาคม 2564

อัพเดทข่าวบงกชบุ๊คส์ ความเคลื่อนไหว และกิจกรรมพิเศษ ตลอดจนร่วมสนุกชิงรางวัลพร้อมของรางวัลมากมาย

Moderator: P'Bly, Gals, พี่บี

ตอบกลับโพส
Gals
โพสต์: 1010
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 13 ก.พ. 2009 3:47 pm

Bongkoch Books : หนังสือแนะนำประจำเดือนตุลาคม 2564

โพสต์ โดย Gals »

รูปภาพ

สวัสดีเดือนตุลาคมค่ะนักอ่านทุกท่าน ในเดือนนี้สถานการณ์โควิด -19 ก็ยังคงทรงๆ ตัวอยู่ ยอดผู้ติดเชื้อยังเป็นหลักหมื่น (และเกือบหมื่น) แม้จะปลดล็อกดาวน์แต่ก็ยังต้องป้องกันดูแลตัวเองเหมือนเดิมนะคะ


นอกจากโควิดแล้ว ที่เป็นกระแสในช่วงนี้คงหนีไม่พ้นเรื่องต้นไม้แน่ๆ ประจวบกับช่วงหน้าฝนที่น้ำเยอะพอดี ถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะปลูกน้องๆ ต้นไหนดี เราขอแนะนำนี่เลยค่ะ “พลูด่าง”


พลูด่างเป็นไม้เลื้อยที่ปลูกง่าย ขึ้นง่าย จะปลูกลงดินก็ได้ หรือจะปลูกในน้ำก็ดี เพราะเป็นไม้ประดับที่ชอบน้ำมาก ทั้งยังเป็นต้นไม้มงคลที่มีลักษณะใบคล้ายกับรูปหัวใจทำให้มีแต่คนรัก มีอยู่ด้วยกันหลากหลายสายพันธุ์ อย่างเช่น ราชินีหินอ่อน ราชินีสีทอง และพลูด่างยักษ์ ถ้านำมาปลูกในน้ำควรจะใช้น้ำสะอาดหรือน้ำบาดาลเพราะมีแร่ธาตุอยู่มาก ละลายปุ๋ยใส่น้ำเดือนละ 2 ครั้ง และอย่าลืมเปลี่ยนถ่ายน้ำพลูด่างด้วยนะคะ


มีต้นไม้สวยๆ ไว้ดูให้สบายตาแล้ว ที่ขาดไม่ได้อีกอย่างก็ต้องเป็นนิยายคู่ใจนั่นเอง เดือนนี้เรามีหลากหลายเรื่องมาให้เลือกอ่านเลยค่ะ


เริ่มกันที่นิยายจีนโบราณ

‘โฉมสะคราญในม่านราตรี’ ผู้แต่ง เฉินอวี้หวา ผู้แปล ไป๋จวี๋
ป๋อเพียวเหมี่ยวเป็นอดีตมือสังหารที่ทะลุมิติมาเข้าร่างคุณหนูขาพิการนั่งรถเข็น ซ้ำร้ายคุณหนูเจ้าของร่างเดิมยังมีนิสัยหยิ่งยโสจนคนรอบข้างทอดทิ้งนางกันหมด หลังกลืนทองโดดลงสระจนขาเป็นเช่นนี้จึงไม่มีใครเหลียวแล นางเอกที่มาเข้าร่างจึงต้องหาทางช่วยเหลือตนเองด้วยการใช้ลมปราณรักษาขาจนสามารถกลับมาเดินได้อีกครั้ง แต่เพิ่งจะคิดหาเงินเพื่อให้ใช้ชีวิตอยู่ในยุคนี้ได้ไม่ทันไร อ๋องผู้สำเร็จราชการก็เดินทางมาขอถอนหมั้น ย่อมได้ เช่นนั้นหนึ่งหมื่นตำลึงนี้ไม่นับเป็นนางที่รีดไถ แต่ให้ถือเป็นเงินปลอบใจก็แล้วกัน แต่ใครเล่าจะรู้ กลางวันถอนหมั้น กลางคืนพลันมีเหตุให้ต้องร่วมเตียงกับเขาเสียนี่!


‘ลิขิตคู่ตุนาหงัน’ ผู้แต่ง ชุนเหยี่ยอิง ผู้แปล เถาวัลย์ทอง
หลังตกน้ำเธอก็ข้ามภพมาอยู่ในร่างของกู้ชิวซิน ลูกสาวตระกูลพ่อค้าร่ำรวยในยุคโบราณ ไม่รู้จะนับเป็นโชคดีหรือไม่เมื่อถูกโจรภูเขาช่วยเอาไว้ แม้จะปลอดภัยแต่ชื่อเสียงก็คงเสียหายเป็นแน่ หากทว่าคู่หมั้นหมายของนางที่เป็นนายอำเภอคนใหม่ นอกจากไม่ถือสายังขึ้นเขามาช่วยนางด้วยตัวเอง อีกทั้งไม่ล้มเลิกการแต่งงาน แม้นางจะแปลกใจ หากแต่สำหรับเขาแล้วรู้สึกว่านับเป็นโชคดีเสียมากกว่า เมื่อได้ภรรยาที่แตกต่างจากหญิงคนอื่น นางกล้าหาญ นอบน้อม ซ้ำยังช่วยเขาคลี่คลายคดีธูปพิษเสพติดที่ระบาดอยู่ได้ แต่เมื่อสืบค้นลึกลงไปก็พบว่าตระกูลของนางอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้!?


มาต่อกันที่นิยายแปลเล่มต่อที่หลายๆ คนรออยู่

‘Coffee & Vanilla หนุ่มกาแฟกับสาววนิลลา ฉบับ ♥ ผู้ใหญ่หวานสุดขีด ตอน สุดที่รักขอแต่งงาน’ ผู้แต่ง MIDORI NATSUKI ผู้แปล กาแฟปั่น
หลังจากริสะ นักศึกษาสาวที่กำลังคบหากับฟุคามิ ประธานบริษัท FUKAMI โฮลดิ้งที่มาได้สักพัก ในที่สุดทั้งคู่ก็ตัดสินใจใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ชีวิตประจำวันแสนหวานเริ่มต้นขึ้น มันช่างเต็มไปด้วยความสุขเสียจนริสะกลัวว่ามันจะหายไป และยิ่งเห็นความเพอร์เฟกต์ของเขาก็เริ่มคิดว่าตนเองไม่เหมาะสมกับคุณฟุคามิสักนิด จึงหาทางฝึกฝนตนเองเพื่อให้เป็นผู้หญิงที่คู่ควรกับเขา แต่แล้วกลับได้ข่าวว่าเขามีคู่หมั้นที่เป็นถึงลูกสาวนักธุรกิจ!? ความรักหวานอมขมกลืนที่ก่อตัวขึ้นคืออะไรกันนะ...!?
Coffee & Vanilla เรื่องราวยอดฮิตที่มียอดขายรวมทะลุหกล้านเล่ม ปรากฏตัวในรูปแบบนิยาย! ฉบับนี้เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น♡ แถมยังมีตอนออริจินัลด้วยนะ♪


อีกเล่มที่จะแนะนำ คาดว่าแฟนๆ นักอ่านหลายท่านต้องเซอร์ไพรส์แน่ๆ ค่ะ เพราะห่างหายจากเล่มล่าสุดไปนานมากๆ


‘SUZUMIYA HARUHI สึซึมิยะ ฮารุฮิ ตอน เซนส์สังหรณ์ของสึซึมิยะ ฮารุฮิ’ ผู้แต่ง NAGARU TANIGAWA ผู้แปล NEOZERO
ไม่ว่าจะเรื่องไปไหว้พระปีใหม่ให้หมดทุกวัด คิดเรื่องเจ็ดเรื่องลี้ลับของโรงเรียนเขตเหนือที่ยังไม่มี ความคิดแผลงๆ ที่นึกขึ้นมาได้ฉับพลันของสึซึมิยะ ฮารุฮิ ถึงขึ้นปี 2 แล้วก็ยังคงอยู่ ส่วนผมที่เติบใหญ่เหมือนนินจาข้ามต้นกล้าของต้นป่านทุกวัน ก็อย่าคิดว่าจะมาปั่นหัวกันง่ายๆ น่า แต่อยู่ดีๆ คุณซึรุยะก็ส่งเมลมากะทันหันอย่างไม่แยแสผม มีตั้งแต่ความทรงจำที่ไปร่วมวงการไฮโซ พวกเราต้องไขปริศนายังไงดี ซีรี่ส์ยอดฮิตถล่มทลายไม่เป็นสองรองใคร เล่ม 12!


ปิดท้ายกันที่นิยาย BLY เล่มนี้


‘เพราะรักเธอผู้ทุกข์ใจ - เพราะรักเธอผู้งดงาม 3’ ผู้แต่ง YUU NAGIRA ผู้แปล PUIFAI YANG
ผลงานเรื่องใหม่ของนักแสดงหน้าใหม่ที่มีความหล่อเป็นจุดขาย คือบทดาราตลกขายไม่ออก!? ทั้งที่เป็นละครเวทีของโปรดิวเซอร์ที่คิโยอิใฝ่ฝัน แต่เขากลับต้องสวมบทบาทเป็นตัวละครที่ห่างไกลจากตัวเอง แค่ตอนซ้อมก็ถูกสั่งให้แสดงใหม่ซ้ำแล้วซ้ำเล่า หากใบหน้าหล่อๆ นี้เป็นอุปสรรค งั้นฉันจะทิ้งมันให้ดู...!! หลังกลัดกลุ้มอยู่นาน ในที่สุดคิโยอิก็ตัดสินใจเพิ่มน้ำหนัก 20 kg เพื่อละครเวที!! แต่เขาไม่อยากให้ฮิระหนุ่มคนรักเห็นสภาพน่าเกลียดของตัวเองจึงประกาศขอแยกกันอยู่ชั่วคราว คิโยอิคือพระเจ้า คือดวงดาวที่ฉันเทิดทูน ฉันขาดคิโยอิไม่ได้...!! บททดสอบที่เกิดขึ้นโดยไม่คาดคิดนี้สร้างความปั่นป่วนให้กับฮิระ!?


เป็นอย่างไรกันบ้าง หวังว่าจะถูกใจนักอ่านที่น่ารักของเรานะคะ


หรือถ้ายังอยากดูเล่มอื่นเพิ่มเติม ก็เข้าไปดูได้ที่ www.bongkoch.com ค่ะ มีหลายเรื่องหลายแนว และสามารถสั่งซื้อออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ได้เลย (แถมสมัครสมาชิกง่ายๆ เพียงเชื่อมกับเฟซบุ๊กก็กดสั่งซื้อได้แล้ว) สะดวกสบาย มีโปรโมชั่นเยอะแยะมากมาย แถมยังได้ลดเปอร์เซ็นต์ทุกเล่มด้วยค่ะ ^^


ส่วนอีบุ๊กเรื่องอื่นๆ ก็สามารถเข้าไปโหลดได้ที่แอพ Bongkoch eBook Store เลยจ้า


สุดท้ายท้ายสุด ขอฝากติดตามโปรโมชั่น Flash sale ของแต่ละสัปดาห์ที่เราจัดชุดนิยายมาลดราคาพิเศษสูงสุดถึง 40 % ทางหน้าเว็บไซต์ของเราด้วยนะคะ

พบกันใหม่เดือนหน้า ส่วนเดือนนี้ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีค่ะ (- /|\ -)

ขอบคุณข้อมูลเรื่องต้นไม้จาก home.kapook.com

รูปภาพ

สนใจสั่งซื้อคลิกที่ปก

รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ

ตอบกลับโพส

ย้อนกลับไปยัง “Bongkoch Books News & Activities”