Bongkoch Books : หนังสือแนะนำประจำเดือนสิงหาคม 2564

อัพเดทข่าวบงกชบุ๊คส์ ความเคลื่อนไหว และกิจกรรมพิเศษ ตลอดจนร่วมสนุกชิงรางวัลพร้อมของรางวัลมากมาย

Moderator: P'Bly, Gals, พี่บี

ตอบกลับโพส
Gals
โพสต์: 1010
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 13 ก.พ. 2009 3:47 pm

Bongkoch Books : หนังสือแนะนำประจำเดือนสิงหาคม 2564

โพสต์ โดย Gals »

รูปภาพ

สวัสดีเดือนสิงหาคมค่ะนักอ่านทุกท่าน สถานการณ์โควิดยังไม่คลี่คลาย พี่บุ๊กส์ขอส่งกำลังใจถึงนักอ่านด้วยนะคะ


ช่วงนี้กระแสยาฟ้าทะลายโจรกำลังมาแรง เลยอยากนำบทความดีๆ มาฝากค่ะ


- ฟ้าทะลายโจรไม่ได้ป้องกันโควิด-19 แต่ใช้รักษาอาการเบื้องต้น -

ยาฟ้าทะลายโจรไม่ได้มีส่วนช่วยในการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่อย่างใด แต่มีความสามารถในการยับยั้งการเพิ่มจำนวนของไวรัสได้จึงสามารถนำไปใช้เป็นยารักษาร่วมกับการแพทย์แผนปัจจุบันในผู้ป่วยที่มีอาการไม่รุนแรง

จากการศึกษาพบว่าฟ้าทะลายโจรมีสารที่ชื่อว่า “แอนโดรกราโฟไลด์ (Andrographolide)” ที่สามารถยับยั้งการแพร่เชื้อโควิด-19 ได้ ทำให้ผู้ป่วยอาการไม่รุนแรงมีอาการดีขึ้น และมีส่วนช่วยในการป้องกันปอดอักเสบ โดยสารชนิดนี้เป็นสารที่ต้องจำกัดปริมาณที่ร่างกายควรได้รับในแต่ละวันอย่างถูกต้องเพื่อให้ยาฟ้าทะลายโจรสามารถออกฤทธิ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ยาฟ้าทะลายโจรมีทั้งแบบแคปซูลและแบบเม็ด ทานวันละ 180 มิลลิกรัม วันละ 3-4 ครั้ง ไม่ควรทานติดต่อกันเกิน 5 วันต่อสัปดาห์ และไม่ควรทานต่อเนื่องเกิน 3 เดือน สำหรับผู้ป่วยที่ใช้ยาฟ้าทะลายโจรควรทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด ไม่ควรซื้อเองตามอินเทอร์เน็ตเพื่อความปลอดภัย เนื่องจากอาจไม่มี อย. ค่ะ

ดังนั้น หากไม่มีอาการ ก็อย่าเพิ่งกินยาฟ้าทะลายโจรกันน้าาา

นอกจากโควิดแล้ว ช่วงนี้ฝนยังตกบ่อยอีกด้วย อย่าลืมพกร่มหรือเสื้อกันฝน หากเปียกฝนละก็ เมื่อกลับถึงบ้านก็ต้องรีบอาบน้ำสระผมทันทีเพื่อป้องกันการไม่สบายนะคะ

และจากข่าวในแต่ละวัน เชื่อว่าหลายๆ ท่านคงอยากมองหาสิ่งพักใจที่เอาไว้ผ่อนคลายจากอารมณ์เครียดแน่ๆ ดังนั้นพี่บุ๊กส์จึงขอหยิบนิยายสนุกๆ มาแนะนำค่ะ


เล่มแรกเป็นผลงานของนักเขียนมือทองอย่าง นภาลัย ไผ่สีทอง เรื่อง ‘เทวาซาตาน’ ซึ่งเรื่องนี้วางจำหน่ายเฉพาะรูปแบบอีบุ๊กเท่านั้นนะคะ
โยทะกาถูกมารดาจับหมั้นกับเอกอมรลูกชายเพื่อนสนิทโดยที่หล่อนไม่มีใจให้ ผิดกับความรู้สึกที่มีให้เทวา คุณหมอหนุ่มที่ช่วยชีวิตหล่อนจากการจมน้ำด้วยการผายปอด แม้ภายนอกชายหนุ่มทั้งคู่ดูจะไม่มีอะไรยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ทั้งรูปโฉมที่หล่อเหลาและหน้าที่การงานที่ผู้คนให้ความนับถือ หากทว่าในใจหญิงสาวรู้ดีว่าไม่มีทางไปด้วยกันได้กับเอกอมรแน่ๆ แต่มารดาก็ดูจะกันท่าเทวาทุกวิถีทาง เรื่องราวจะจบลงอย่างไร ฝากโหลดมาอ่านกันด้วยนะคะ


ข้ามฝั่งมาที่นิยาย BLY ไต้หวัน ‘แม่ทัพซ่อนลายกับสหายลึกลับ’ แต่งโดย เหมยปาชา แปลโดย เฟยเฟย
เจี่ยซานเป็นทหารปลดระวางที่ถอดเกราะมาอาศัยอยู่ในชนบท ยามว่างก็ร่ำสุรา ขี้เกียจไม่ยอมทำงาน นอนหลับจนบ่ายคล้อย แต่เพียงเพราะช่วยทหารบาดเจ็บของแคว้นศัตรูคนหนึ่งไว้ ชีวิตเหลวไหลอันสุขสบายจึงเกิดการพลิกผัน! ...สวี่ลู่เหยาคนนี้ไม่เพียงแต่มีเลือดโสมมของสองแคว้น ยังมีพิษราคะติดตัวต้องให้เขาขึ้นเตียงช่วยเหลือ แต่ยังเพิ่งไปลอบปลงพระชนม์ฮ่องเต้มาจนโดนติดประกาศจับไปทั่ว ซ้ำยังขโมยตราพยัคฆ์ที่สามารถใช้สั่งเคลื่อนกองทัพได้อีก! ความผิดท่วมหัวแบบนี้ เขาที่เก็บคนผู้นี้มาจะเอาตัวรอดอย่างไร...แล้วทำไมจู่ๆ ฮ่องเต้ถึงหาเขาที่เร้นกายอยู่ในหมู่บ้านห่างไกลเจอกัน?!


ส่วนอีกเล่มยังคงเป็นนิยาย BLY ค่ะ ซึ่งเป็นเล่มต่อจาก ‘เหมันต์หวนรัก’ ที่มาในชื่อเรื่อง ‘กับดักวสันต์’ แต่งโดย ฉู่เฉียว แปลโดย Guihuaxiang
ด้วยฐานะฮ่องเต้ที่เปรียบดังหุ่นเชิด โจวเหิงจำกล้ำกลืนความอัปยศ ใช้เรือนกายแลกเปลี่ยนสิ่งที่ตนปรารถนากับแม่ทัพใหญ่หลี่ลู่อันผู้กุมอำนาจราชสำนักตัวจริง...โจวเหิงเข้าใจว่าหลี่ลู่อันชักใยหมายยึดครองบัลลังก์ แต่คนผู้นั้นกลับเสี่ยงชีพช่วยชีวิตเขาจากคมเขี้ยวพยัคฆ์กระหายเลือด แม้จะไม่เข้าใจว่าเหตุใดหลี่ลู่อันจึงทำเช่นนั้นและจิตใจไหวสั่นอยู่บ้าง โจวเหิงก็ยังคงลอบวางแผนโค่นล้มอำนาจของหลี่ลู่อันอยู่ดี ทว่าเมื่อเดินหมากตานี้ไปแล้วเขากลับต้องพบเจอความทุกข์ระทมแทบขาดใจ หรือชั่วชีวิตนี้เขาจะไม่สามารถหลุดพ้นเงื้อมมือนี้ได้เสียแล้วกระมัง?


เป็นอย่างไรกันบ้าง หวังว่าจะถูกใจนักอ่านที่น่ารักของเรานะคะ

หรือถ้ายังอยากดูเล่มอื่นเพิ่มเติม ก็เข้าไปดูได้ที่ www.bongkoch.com ค่ะ มีหลายเรื่องหลายแนว และสามารถสั่งซื้อออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ได้เลย (แถมสมัครสมาชิกง่ายๆ เพียงเชื่อมกับเฟซบุ๊กก็กดสั่งซื้อได้แล้ว) สะดวกสบาย มีโปรโมชั่นเยอะแยะมากมาย แถมยังได้ลดเปอร์เซ็นต์ทุกเล่มด้วยค่ะ ^^


ส่วนอีบุ๊กสามารถเข้าไปโหลดได้ที่แอพ Bongkoch eBook Store เลยจ้า

สุดท้ายท้ายสุด ขอฝากติดตามโปรโมชั่น Flash sale ของแต่ละสัปดาห์ที่เราจัดชุดนิยายมาลดราคาพิเศษสูงสุดถึง 40 % ทางหน้าเว็บไซต์ของเราด้วยนะคะ


พบกันใหม่เดือนหน้า ส่วนเดือนนี้ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีค่ะ (- /|\ -)


+
+
+
ขอบคุณแหล่งข้อมูลดีๆ จาก : www.petcharavejhospital.com
-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+--+-


สนใจสั่งซื้อหนังสือแนะนำคลิกที่ปก

รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ

ตอบกลับโพส

ย้อนกลับไปยัง “Bongkoch Books News & Activities”