Bongkoch Books : หนังสือแนะนำประจำเดือนกรกฎาคม 2564

อัพเดทข่าวบงกชบุ๊คส์ ความเคลื่อนไหว และกิจกรรมพิเศษ ตลอดจนร่วมสนุกชิงรางวัลพร้อมของรางวัลมากมาย

Moderator: P'Bly, Gals, พี่บี

ตอบกลับโพส
Gals
โพสต์: 1029
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 13 ก.พ. 2009 3:47 pm

Bongkoch Books : หนังสือแนะนำประจำเดือนกรกฎาคม 2564

โพสต์ โดย Gals »

รูปภาพ

สวัสดีเดือนกรกฎาคมค่ะนักอ่านทุกท่าน คิดว่าช่วงนี้คงเป็นช่วงที่แย่สำหรับใครหลายๆ คน จากผลกระทบของโรคระบาดไวรัสโควิด-19 ที่ตอนนี้กลายพันธุ์ไปหลายสายพันธุ์ และทุกสายพันธุ์มีในประเทศไทย แต่อย่าเพิ่งหมดหวังกันนะคะ เมื่อเราได้รับวัคซีนที่มีประสิทธิภาพ สถานการณ์จะต้องดีขึ้นแน่ๆ ค่ะ


พูดแล้วก็เครียด นักอ่านทราบไหมคะว่าช็อกโกแลตสามารถช่วยลดความเครียดของเราได้ โดยเฉพาะดาร์กช็อกโกแลตที่มีประโยชน์มาก ซึ่งบางท่านอาจจะยังไม่ทราบว่าดาร์กช็อกโกแลตต่างจากช็อกโกแลตธรรมดาอย่างไร เขยิบมาฟังกันเลยค่ะ


ดาร์กช็อกโกแลต คืออะไร?

ดาร์กช็อกโกแลต ผลิตจากเมล็ดโกโก้เช่นเดียวกับช็อกโกแลตประเภทอื่น แต่ต่างกันตรงที่มีสัดส่วนของปริมาณโกโก้ที่สูงกว่า ดาร์กช็อกโกแลตที่วางขายส่วนใหญ่จะมีเปอร์เซ็นต์ของผงโกโก้ ดังนี้

ผงโกโก้ 50%: รสชาติทานแล้วยังมีรสหวาน
ผงโกโก้ 70%: มีรสชาติขมขึ้นมาเล็กน้อย ผู้ที่ดื่มกาแฟดำ 100% ปริมาณโกโก้เท่านี้สามารถทานได้
ผงโกโก้ 80%: รสชาติขม นิยมเอาไปทำขนม อาหาร หรือใส่ในเครื่องดื่มมากกว่า
ผงโกโก้ 90%: รสชาติขมมาก และมีรสเปรี้ยวติดปาก

ดาร์กช็อกโกแลตนอกจากจะมีน้ำตาลน้อยกว่าช็อกโกแลตประเภทอื่นแล้ว ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระและแร่ธาตุต่างๆ อีกด้วย เช่น ฟลาโวนอยด์ ธาตุเหล็ก ทองแดง สังกะสี แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส เป็นต้น ส่วนสำหรับพี่บุ๊กส์นั้น ระดับ 70% อร่อยที่สุดค่ะ ถ้าเครียดๆ ก็ลองไปหาทานกันดูนะคะ


แต่จะดียิ่งขึ้นไปถ้าได้ทานดาร์กช็อกโกแลตคู่กับการอ่านนิยายสนุกๆ สักเรื่อง วันนี้เลยมีนิยายมาแนะนำด้วยค่ะ เริ่มกันที่นิยายแปลเรื่องนี้...


‘Coffee & Vanilla หนุ่มกาแฟกับสาววนิลลา ฉบับ ♥ ผู้ใหญ่หวานสุดขีด’ แต่งโดย MIDORI NATSUKI ผู้แปล กาแฟปั่น

เรียกว่าเล่มนี้เป็นเรื่องที่สายมังงะ การ์ตูนตาหวานต้องรู้จักแน่ๆ เพราะโด่งดังและได้รับความนิยมอย่างมาก และนี่ถือเป็นครั้งแรกเลยค่ะที่การ์ตูนเรื่องนี้ถูกนำมาดัดแปลงเป็นนิยายที่เวลาอ่านก็จะให้ความรู้สึกอีกแบบ หนุ่มกาแฟกับสาววนิลลาเป็นเรื่องราวของริสะ นักศึกษาสาวผู้ไม่ประสีประสาเรื่องความรัก และคนที่เข้ามาช่วยเธอตอนที่กำลังลำบากใจเพราะโดนจีบก็คือประธานฟุคามิ ฮิโรโตะ แห่งบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง FUKAMI โฮลดิ้ง แต่แล้วกลับมีเงามืดน่าสงสัยคืบคลานเข้าหาทั้ง 2 คน...!? เรื่องราวจะสนุกหวานสุดขีดขนาดไหน ติดตามต่อได้ในเล่มนะคะ


อีกเรื่องที่นำเสนอเป็นนิยาย BLY แปลจีนเรื่องนี้เลยค่ะ


‘โรงเตี๊ยมปีศาจจิ้งจอก’ แต่งโดย Shuo Xiao Fang (ซั่วเสี่ยวฟาง) ผู้แปล เพียงฟ้า

โรงเตี๊ยมหูหลี่ชิงนั้นช่างสุขสันต์อย่างลึกลับ นอกจากพ่อครัวทะลุมิติกับเสี่ยวเอ้อร์อดีตศิษย์วัดเส้าหลินแล้ว ยังมีเถ้าแก่ปีศาจจิ้งจอกที่อาศัยการดูดพลังจากผู้ชายเพื่อบำเพ็ญตบะ ดังนั้นกฎในการช่วยเหลือคนจึงคือ...หากหล่อก็แบกเข้ามา ไม่หล่อก็ทิ้งไว้ข้างนอก แต่เมื่อลูกชายเจ้ายุทธภพซมซานมาเยือน ความสงบก็ถูกทำลาย...นับแต่หลายปีก่อนฮุ่ยกังช่วยหูเฟยหลีในร่างจิ้งจอกขาวไว้จนสึกจากวัด เขาก็กลายเป็นเสี่ยวเอ้อร์ และยินดีจะปกป้องดูแลทะนุถนอมหูเฟยหลีไปชั่วชีวิต ทว่าเขากลับต้องทนเห็นอีกฝ่ายหลอกล่อชายหนุ่มมากมาย ฉอเลาะบุรุษที่เพียบพร้อมกว่าต่อหน้าต่อตา ทั้งที่น่าจะรู้ว่าเขารู้สึกเช่นไร ทำให้บางครั้งเขาอดสับสนไม่ได้ว่า...ปีศาจจิ้งจอกตนนี้ แท้จริงแล้วมีหัวใจหรือไม่?


เป็นอย่างไรกันบ้าง หวังว่าจะถูกใจนักอ่านที่น่ารักของเรานะคะ


หรือถ้ายังอยากดูเล่มอื่นเพิ่มเติม ก็เข้าไปดูได้ที่ www.bongkoch.com ค่ะ มีหลายเรื่องหลายแนว และสามารถสั่งซื้อออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ได้เลย (แถมสมัครสมาชิกง่ายๆ เพียงเชื่อมกับเฟซบุ๊กก็กดสั่งซื้อได้แล้ว) สะดวกสบาย มีโปรโมชั่นเยอะแยะมากมาย แถมยังได้ลดเปอร์เซ็นต์ทุกเล่มด้วยค่ะ ^^


ส่วนอีบุ๊กสามารถเข้าไปโหลดได้ที่แอพ Bongkoch eBook Store เลยจ้า


สุดท้ายท้ายสุด ขอฝากติดตามโปรโมชั่น Flash sale ของแต่ละสัปดาห์ที่เราจัดชุดนิยายมาลดราคาพิเศษสูงสุดถึง 40 % ทางหน้าเว็บไซต์ของเราด้วยนะคะ
พบกันใหม่เดือนหน้า ส่วนเดือนนี้ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีค่ะ (- /|\ -)


*ขอบคุณสาระดีๆ จาก www.medparkhospital.com
รูปภาพ


สั่งซื้อหนังสือคลิกที่ปก

รูปภาพ รูปภาพ

ตอบกลับโพส

ย้อนกลับไปยัง “Bongkoch Books News & Activities”