Bongkoch Books : หนังสือแนะนำประจำเดือนมีนาคม 2564

อัพเดทข่าวบงกชบุ๊คส์ ความเคลื่อนไหว และกิจกรรมพิเศษ ตลอดจนร่วมสนุกชิงรางวัลพร้อมของรางวัลมากมาย

Moderator: P'Bly, Gals, พี่บี

ตอบกลับโพส
Gals
โพสต์: 1001
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 13 ก.พ. 2009 3:47 pm

Bongkoch Books : หนังสือแนะนำประจำเดือนมีนาคม 2564

โพสต์ โดย Gals »

รูปภาพ

สวัสดีเดือนมีนาคมค่ะนักอ่านทุกท่าน เริ่มเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ ต้นไม้ดอกไม้ผลิใบออกดอก หากถามว่าพี่บุ๊กส์ชอบอะไรในหน้าร้อนมากที่สุดก็คงตอบว่าการได้เห็นดอกไม้แข่งกันบานค่ะ ชอบพอๆ กับการที่ผ้าแห้งไวเลย ^^ อ้อ ที่ต้องเพิ่มเข้าไปอีกอย่างคือ ฝุ่น PM 2.5 ก็จะค่อยๆ ลดลงด้วย (ถ้าเทียบกับช่วงหน้าหนาว)


นักอ่านเคยสงสัยกันไหมคะว่าฝุ่นพวกนี้มาจากไหน? ทำไมถึงมาช่วงหน้าหนาว วันนี้พี่บุ๊กส์ไปหาคำตอบมาให้แล้วค่ะ


ในช่วงปลายปีที่อากาศเย็น ความกดอากาศสูงจากทางตอนเหนือเคลื่อนตัวลงมาปกคลุมพื้นที่ของประเทศไทย ทำให้รูปแบบการเคลื่อนตัวของชั้นอากาศเหนือประเทศเกิดการเปลี่ยนแปลงไป เพราะพื้นดินคายความร้อนอย่างรวดเร็ว ทำให้อากาศที่อยู่เหนือพื้นดินนั้นเย็นตามไปด้วย อากาศร้อนจึงดันขึ้นไปอยู่คั่นกลางระหว่างชั้นอากาศเย็น กลายสภาพเป็นเกราะ หรือที่เรียกกันว่าอากาศปิด เนื่องจากไม่มีช่องว่างให้อากาศไหลผ่านไปตามระบบ อากาศรวมถึงฝุ่นพิษที่สะสมอยู่จึงไหลย้อนกลับลงสู่พื้นดินอีกครั้ง เพราะฉะนั้นเมื่อเกิดอากาศปิด มลภาวะในอากาศจึงสูงตามไปด้วย นอกจากนี้ยังรวมกับปัญหาเผาขยะ พืชไร่ การก่อสร้าง และการคมนาคม จึงทำให้เกิดเป็นภาวะฝุ่นพิษนั่นเองค่ะ


ถ้าใครเบื่ออากาศร้อนๆ ไม่อยากออกมาเจอฝุ่น แต่อยากอ่านนิยายผ่อนคลายอยู่บ้านก็มาถูกทางแล้วค่ะ เพราะวันนี้พี่บุ๊กส์มีหนังสือมาแนะนำ...เป็นผลงานของนักเขียนนามปากกาดัง นภาลัย ไผ่สีทอง ที่มาในชื่อเรื่อง ‘หัวใจกามเทพ’ แต่ต้องบอกก่อนว่าเรื่องนี้วางขายเฉพาะรูปแบบ E-book เท่านั้นน้าาา สามารถสั่งซื้อได้ที่แอพ Bongkoch eBook Store เลยจ้า

เล่มนี้เป็นเรื่องราวของ อัจฉราวลัย เขมรัฐ คุณหนูบ้านรวยมีชื่อเสียงที่เบื่อชีวิตวุ่นวายของตนเองจึงหนีมาทำงานเป็นหัวหน้าแม่บ้านอยู่ในโรงแรมติดทะเลแห่งหนึ่ง และได้เจอกับครูหนุ่มบ้านนอกอย่างครูเปรม ผู้มีชีวิตสมถะเรียบง่าย แตกต่างจากชีวิตที่ผ่านมาของหล่อนลิบลับ จึงเกิดเป็นความสนใจในตัวเขาอยู่เงียบๆ แต่ทว่าคู่หมั้นหนุ่มที่แอบไปมีลูกมีเมียกลับยังตามมาตอแยไม่เลิก ซ้ำแขกรูปหล่อที่มาเข้าพักก็ยังมีทีท่าสนใจในตัวหล่อน ดูท่าแล้วหญิงสาวคงหนีความวุ่นวายไม่พ้นง่ายๆ เสียแล้ว


เป็นอย่างไรกันบ้าง หวังว่าจะถูกใจนักอ่านที่น่ารักของเรานะคะ


หรือถ้ายังอยากดูเล่มอื่นเพิ่มเติม ก็เข้าไปดูได้ที่ www.bongkoch.com ค่ะ มีหลายเรื่องหลายแนว และสามารถสั่งซื้อออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ได้เลย (แถมสมัครสมาชิกง่ายๆ เพียงเชื่อมกับเฟซบุ๊กก็กดสั่งซื้อได้แล้ว) สะดวกสบาย มีโปรโมชั่นเยอะแยะมากมาย แถมยังได้ลดเปอร์เซ็นต์ทุกเล่มด้วยค่ะ ^^


สุดท้ายท้ายสุด ขอฝากติดตามโปรโมชั่น Flash sale ของแต่ละสัปดาห์ที่เราจัดชุดนิยายมาลดราคาพิเศษสูงสุดถึง 40 % ทางหน้าเว็บไซต์ของเราด้วยนะคะ
พบกันใหม่เดือนหน้า ส่วนเดือนนี้ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีค่ะ (- /|\ -)


รูปภาพ


*ขอบคุณสาระดีๆ จาก www.ryt9.com


สั่งซื้อหนังสือคลิกที่ปก

รูปภาพ

ตอบกลับโพส

ย้อนกลับไปยัง “Bongkoch Books News & Activities”