เหลียนฮวา : รวมนิยายรักโรแมนติกจีนชายหญิง

อัพเดทข่าวบงกชบุ๊คส์ ความเคลื่อนไหว และกิจกรรมพิเศษ ตลอดจนร่วมสนุกชิงรางวัลพร้อมของรางวัลมากมาย

Moderator: P'Bly, Gals, พี่บี

ตอบกลับโพส
Gals
โพสต์: 1058
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 13 ก.พ. 2009 3:47 pm

เหลียนฮวา : รวมนิยายรักโรแมนติกจีนชายหญิง

โพสต์ โดย Gals »

สนใจสั่งซื้อหนังสือคลิกที่ปกได้เลยค่ะ


รูปภาพ

ซ่อนหาบุปผาแปลงโฉม
แต่งโดย อ้ายถง
ผู้แปล ปัณณ์

สวรรค์ นางสาบานว่าต่อไปนี้จะไม่กล้าแต่งกายเป็นบุรุษไปแอบดูหญิงงามอีกแล้ว! เพราะถูกญาติผู้พี่ชักชวนไปแอบดูหญิงงามในดวงใจ ทำให้หลินหยวนซีที่อยู่ในคราบบุรุษกลายมาเป็นสหายกับ ‘ผู้มีอำนาจที่บ้าตัณหา’ กลุ่มหนึ่ง แต่เพราะนางเป็นสตรี เมื่อเจอหน้ากันนานวันเข้าย่อมถูกสงสัย ผู้สืบทอดจวนเฉิงจวิ้นอ๋องถึงขนาดวางแผนจับคู่นางกับน้องสาวของเขาเพื่อเปิดโปงความจริงเสียด้วยซ้ำ โชคดีที่พี่ใหญ่เหอคอยช่วยเหลือโดยไม่สนใจว่าจะเข้าหน้าลูกพี่ลูกน้องไม่ติด แม้เขาจะรู้แล้วว่านางเป็นสตรีก็ตาม นางจึงรอดพ้นจากเหตุการณ์ต่างๆ มาได้
ท่าทางของพี่ใหญ่เหอดูเหมือนสุภาพอ่อนโยน แต่กลับอบอวลด้วยความน่าเกรงขาม ถึงกระนั้นนางก็รู้สึกว่าเขาน่ารักอยู่ดี จนอดคิดไม่ได้ว่าพวกผู้มีอำนาจก็ไม่ได้เลวร้ายไปเสียหมด แต่ครั้นนางปล่อยใจไปกับเขาที่มายังเมืองนี้ด้วยภารกิจลับจากฮ่องเต้ กลับมีผู้หวังดีบอกกับนางว่า...เขาคือต้นเหตุที่ทำให้เจ้าของร่างเดิมแขวนคอฆ่าตัวตาย...

รูปภาพรูปภาพ

ยอดชายาแห่งใต้หล้า
แต่งโดย เจี่ยนอิง
ผู้แปล เหม่ย

คนอื่นเป็นพระชายาต่างก็มีความเป็นอยู่ที่สุขสบาย แต่เจ้าของร่างเดิมกลับก่อกรรมทำชั่วทำให้ผู้คนโกรธเคือง คนที่ข้ามภพมาสิงร่างของนางอย่างฉินซู่ซู่เลยต้องพลอยเดือดร้อนไปด้วย โชคดีที่เธอมีฝีมือในการรักษาโรคทั้งแผนจีนและแผนตะวันตก และบังเอิญได้รักษาให้ชนชั้นสูงหลายคนจนได้ ‘ผู้ช่วยที่มีความสามารถ’ มา จึงหมดปัญหาเรื่องการเลี้ยงชีพ
ผู้ช่วยคนนั้นถูกทุกคนเรียกขานว่าท่านห้า ทีแรกเขาดูสูงศักดิ์ วางตัวเหนือคนทั่วไป ทว่าหลังจากที่โดนเธอสั่งสอนไปหลายครั้งเขาก็เปลี่ยนจากตื่นตะลึงในฝีมือการผ่าตัดของเธอกลายมาเป็นเชื่อถือ แล้วยังเป็นผู้รับรองและหาผู้ป่วยให้ ยามเธอตกอยู่ในอันตรายเขาก็ใช้ร่างกายปกป้อง เมื่อเห็นเขาต้องบาดเจ็บสาหัสเธอก็รู้ตัวแล้วว่ามีใจให้เขา และเพื่อที่จะได้ใช้ชีวิตร่วมกับเขา เธอถึงกับเอ่ยปากขอหย่ากับท่านอ๋องผู้เป็นสามีที่ไม่เคยพบหน้ากัน แต่ทั้งที่คิดว่าจะได้ครองคู่กับเขาแล้วแท้ๆ เธอกลับได้รู้ฐานะของเขาว่าสูงส่งกว่าที่คิดไว้หลายเท่านัก ที่สำคัญ...เขายังเป็นคนเดียวกับสามีเดนมนุษย์ที่ไม่เคยเหลียวแลเธอเลย...
ผลงานของผู้แต่ง “ตำรับรักชายากระทะเหล็ก”

รูปภาพ


รูปภาพ

สลักใจเจ้าประติมากร
แต่งโดย เหลยเอินน่า
ผู้แปล เฟยเฟย

ในฐานะศิษย์คนสุดท้ายของยอดประติมากรหยกผู้ยิ่งใหญ่ ความสามารถของซูหย่างเสียนย่อมไร้ข้อกังขา ทว่านางกลับต้องมาตกอยู่ในสภาพคอยป้อนยาให้ผู้อื่นเช่นนี้ ทั้งหมดเป็นเพราะบิดาที่ไปทำให้เทพแห่งวงการแกะสลักหยกยงเส้าไป๋ได้รับบาดเจ็บ นางจึงต้องยอมเอาอกเอาใจเจ้าหนี้คนนี้ให้ดี พร้อมทั้งใช้ความสามารถในการคัดแยกหยกช่วยเขาทำผลงานชิ้นใหญ่ให้สำเร็จ
แต่ใครจะรู้ว่าหนี้ยังชำระได้ไม่ถึงครึ่ง เจ้าหนี้ของนางกลับตกอยู่ในอันตรายเสียก่อน เขาถูกคุณชายเซวียนผู้ชื่นชอบในบุรุษเพศจับตัวไปยังหอชายบำเรอ โชคดีที่นางไหวพริบดีจึงช่วยเขาออกมาได้ มิหนำซ้ำยังแก้แค้นให้เขาด้วยการเอาชนะการประชันหยกและได้ของสำคัญของคุณชายเซวียนมา แต่คาดไม่ถึงว่าเหตุการณ์จะบานปลาย กระทั่งเจ้าสำนักยังมาล้างแค้นให้กับหลานชายเพื่อทวงสมบัติตระกูลคืน ส่วนเขาที่รู้เรื่องราวกลับโมโหมากที่นางเอาตัวเองไปเป็นของเดิมพันเสียจนจูบนางครั้งแล้วครั้งเล่า!

รูปภาพรูปภาพ

อุบายลับจับท่านอ๋อง
แต่งโดย ซ่งอวี่ถง
ผู้แปล ปัณณ์

มีบุญวาสนา ร่ำรวยสูงส่ง ชะตาหงส์โดยกำเนิด...
จูเหยียนอู่เป็นเพียงบุตรสาวนายอำเภอ แต่กลับต้องแบกรับดวงชะตาอันสูงส่งเช่นนี้ ชาติก่อนนางจึงถูกผิงอ๋องผู้เป็นสามีหลอกใช้ จนสุดท้ายก็ตายอย่างอนาถ ชาตินี้นางเลยต้องใช้ดวงชะตานี้ให้เป็นประโยชน์ หาสามีดีๆ ให้กับตัวเองให้ได้ และเป้าหมายที่ดีที่สุดก็คือเซียงอ๋อง เขามีสถานะพอที่จะคุ้มครองนางให้ปลอดภัยได้ แต่ท่านอ๋องผู้นี้หลอกไม่ได้ง่ายๆ นางคงต้องวางแผนสักนิด ใจกล้าหน้าทนสักหน่อย ทว่านางยังไม่ทัน ‘จับ’ เขาได้ ความยุ่งยากก็มาเยือน...
การเจรจาสู่ขอของผิงอ๋องโดนปฏิเสธ เขาเลยส่งคนมาใส่ร้ายบิดาของนางว่าทุจริตและละเลยต่อหน้าที่เพื่อบีบให้นางแต่งงานด้วย หากไม่ใช่เพราะเซียงอ๋องยื่นมือเข้าช่วยเหลือ ตระกูลของนางคงต้องจบสิ้นจริงๆ แล้ว แต่นางไม่คาดคิดว่าผิงอ๋องจะขุ่นเคืองจนลงมือทำร้ายเขาได้ ยอดเยี่ยมจริงๆ บทละครเรื่อง ‘สองอ๋องแย่งชิงหนึ่งสตรี’ นี้รู้ไปถึงฮ่องเต้เสียแล้ว…

รูปภาพรูปภาพ

สำรับยาภรรยายอดรัก
แต่งโดย เจี่ยนอิง
ผู้แปล แพนด้าสีแดง

เฉิงเยียนจากแพทย์แผนจีนทะลุมิติกลายมาเป็นพระชายาจวินชินอ๋อง แต่ไฉนจึงมีดวงตาเฉียบแหลมหยั่งรู้ได้ล่ะ จะเป็นไทฮองไทเฮาความดันขึ้น ชายารองของสามีตั้งท้องลูกชู้...ก็มองได้ทะลุปรุโปร่งหมดสิ้นเชียวรึ? อ้อ ที่แท้เป็นอิทธิฤทธิ์ของ ‘ถุงยาวิญญาณ’ ทำให้นางสามารถมองปราดเดียวก็แยกแยะอาการผู้ป่วยได้ แม้กระทั่งใบหน้าหล่อเหลาของสามีที่เสียโฉมไปเพราะสงคราม นางก็ยังรักษาจนหายได้
แต่ก่อนนางอัปลักษณ์ชวนผวา ยามนี้ย้อนเวลามาเป็นโฉมสะคราญอันดับหนึ่งในใต้หล้า ลิขิตเช่นนี้นับเป็นความเมตตาจากฟ้าเบื้องบนแล้ว นอกจากนั้นคนที่มีจิตใจดีย่อมได้รับสิ่งดีตอบแทน เริ่มแรกสามีต่อต้านราชโองการไม่แต่งงาน มายามนี้รักใคร่นางดุจแก้วตาดวงใจ ทำให้นางอดสงสัยไม่ได้ว่า ความเชี่ยวชาญของนางคือใช้อาหารบำบัดโรค หรือว่าใช้อาหารบำบัด ‘รัก’ กันแน่ ...เพียงแต่ความหล่อเหลาองอาจของเขาช่างเป็นภัย แม้แต่สนมของฮ่องเต้ยังหมายปอง?!
ผลงานของผู้แต่ง “ตำรับรักชายากระทะเหล็ก”

รูปภาพ


รูปภาพ

ข้ามภพมาแต่งเข้าจวนอ๋อง
แต่งโดย เจี่ยนซวิน
ผู้แปล อามู่

บิดาทิ้งมารดาไว้ที่ชนบทแสนกันดาร เงินที่มีในบ้านถูกใช้จนหมด น้องชายซึ่งขาพิการแต่กำเนิดก็ต้องเรียนหนังสือ ซ้ำมารดายังป่วยออดๆ แอดๆ ไป๋ซูฟางจึงต้องไปทำงานแลกเงินที่โรงเตี๊ยมตั้งแต่เจ็ดขวบ โชคดีที่ข้างกายมักมีคนใจดีคอยช่วยเหลือเสมอ วันหนึ่งมีแขกคนสำคัญมาเข้าพักในห้องพิเศษ ให้สิบตำลึงแต่ต้องช่วยเย็บแผลให้ผู้ติดตามของเขาจะทำหรือไม่ทำ แน่นอนว่าต้องทำอยู่แล้ว! ประสบการณ์การเป็นผู้ช่วยสัตวแพทย์ก่อนข้ามภพมาช่วยนางได้ไม่น้อยทีเดียว
เพราะได้เงินมาจากนายท่านผู้นั้น น้องชายนางถึงมีเงินไปสอบเข้ารับราชการ พอน้องชายสอบผ่านตระกูลของบิดาก็รีบส่งคนมารับ หากไม่เห็นแก่มารดาและน้องชาย นางไม่มีทางยอมกลับแน่ๆ ทว่าเมื่อได้เป็นคุณหนูแล้วนางกลับต้องคอยรับมือทั้งมารดาใหญ่และน้องสาวต่างมารดา แถมพอไปเป็นแขกที่จวนอ๋องก็ดันพบความลับสำคัญเข้าอีก จวิ้นอ๋องที่ใครต่อใครบอกว่าสติไม่ดีผู้นั้น ไฉนจึงหน้าตาเหมือนนายท่านคนนั้นกันนะ? มิหนำซ้ำเขายังยื่นข้อเสนอให้นางเป็นชายาของเขาอีก!

รูปภาพรูปภาพ

แม่นางน้อยร้อยพันพิษ
แต่งโดย จี้ชิว
ผู้แปล ปัณณ์

ชิ แม่นางน้อยหลีอวี้ตี๋ผู้นี้ช่างเป็นสตรี ‘อสรพิษ’ โดยแท้ เป็นถึงศิษย์ของหุบเขาราชันสมุนไพรทว่าภายใต้ใบหน้าไร้เดียงสานั้นเอะอะก็วางยาพิษ แม้แต่เขาหวงฝู่เส้าหางที่เป็นทั้งขุนนางชั้นสูงผู้น่าเกรงขามและศิษย์พี่สามของนางก็ประสบกับหายนะเช่นกัน แค่ต้องการให้นางถอนพิษเพื่อช่วยชีวิต เขากลับถูกนางรักษาโดยการต้มจนเกือบตาย
แต่ชีวิตนางก็ช่างรันทดนัก เป็นถึงบุตรสาวสายตรงแห่งจวนไท่ฟู่ กลับถูกย่าแท้ๆ สร้างเรื่องใส่ร้ายมารดาพร้อมขับไล่ไปอยู่ชนบท แม้ได้กลับจวนอีกครั้งก็ยังไม่วายถูกก่อกวน ที่เลวร้ายสุดคือสตรีสูงศักดิ์สองนางที่ตามตอแยเขากลับจ้องเล่นงานนาง ส่งมือสังหารส่งมากลุ่มแล้วกลุ่มเล่า ทว่าเขายังไม่ทันช่วยเหลือ ศิษย์น้องเล็กก็สะบัดแขนเสื้อโปรยพิษก่อนแล้ว สตรีที่ปราดเปรียวห้าวหาญเช่นนี้ผู้ใดจะโชคดีได้ไป? ...ช่วยไม่ได้ เขาบุรุษหล่อเหลาผู้นี้จะยอมให้นางสร้างหายนะแก่ร่างกายไปตลอดชีวิตเองก็ได้!

รูปภาพรูปภาพ

อ๋องหมาป่า ชายานำโชค
แต่งโดย เชียนสวิน
ผู้แปล Primavera

สวีเจี่ยวเยวี่ยและพี่ชายฝาแฝดทะลุมิติมาเกิดใหม่ในยุคโบราณโดยมีระบบนำโชคติดกายมาด้วย นางมีรูปโฉมอัปลักษณ์ผิดกับพี่ชายจึงถูกกลั่นแกล้งถึงขั้นหลอกไปปล่อยบนเขาในตอนสี่ขวบ ครั้งนั้นเซียวเฉิงหยางที่ถูกเลี้ยงดูโดยฝูงหมาป่าช่วยนางเอาไว้ แม้เขาจะพูดภาษาคนไม่ได้ ทว่ากลับเป็นคนแรกที่มอบ ‘ค่าความชื่นชม’ ให้นาง
เมื่อได้รับค่าความชื่นชมก็จะสามารถขอพรได้ นี่เป็นแนวทางที่ช่วยให้ชีวิตสุดรันทดของนางสบายขึ้นมาอีกหน่อย แต่นึกไม่ถึงว่าท่านย่าที่แสนร้ายกาจจะขายนางไปเป็นอนุเพื่อแลกกับเงินไม่กี่ตำลึง เคราะห์ดีเซียวเฉิงหยางที่ไม่คิดว่าจะได้พบกันอีกมาช่วยนางไว้ ทว่าครานี้เขามิเพียงพูดภาษาคนได้ ยังกลายเป็นท่านอ๋องอีกด้วย แต่เอ๋...ทำไมพออยู่ต่อหน้าเขาทีไรระบบในตัวนางถึงดังติ๊งๆ ไม่หยุดกันล่ะ ท่านป้าระบบ ท่านพังไปแล้วหรือ?

รูปภาพ


รูปภาพ

โฉมสะคราญในม่านราตรี
แต่งโดย เฉินอวี้หวา
ผู้แปล ไป๋จวี๋

ภพก่อนป๋อเพียวเหมี่ยวเป็นมือสังหารผู้เก่งกล้า กลับทะลุมิติมาเป็นคุณหนูพิการนั่งรถเข็น! นางจึงใช้กำลังภายในรักษาขาให้หาย และเริ่มเพาะเห็ดล้ำค่าขายจนมีเงินถุงเงินถัง แต่ชีวิตสุขสบายได้ไม่ทันไรคู่หมั้นที่เป็นถึงผู้สำเร็จราชการก็ถ่อมาชนบทเพื่อถอนหมั้น เช่นนั้นก็ย่อมได้! ทว่าใครจะรู้ว่าสวรรค์ช่างเล่นตลกนัก กลางวันเพิ่งถอนหมั้นกันหมาดๆ กลางคืนกลับถูกวางยาจนร่วมเตียงกับเขา...ดึกดื่นค่ำคืนนางหลบหนีไป ไม่อยากจะมีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับบุรุษที่จิตใจลึกลับซับซ้อนผู้นี้อีก เดิมทีจึงคิดเสียว่าโดนหมากัด แต่หลังจากนั้นสองเดือนกว่า สิ่งที่ควรมากลับไม่มา แถมอดีตคู่หมั้นยังหวนมาทวงสิทธิ์ที่อยู่ในท้องของนาง ทำไมนางต้องแต่งงานกับเขาด้วย ในเมื่อเป็นแม่ค้าผู้ร่ำรวยดีกว่าเป็นอนุภรรยาที่โดนขังอยู่ในเรือนหลังเป็นไหนๆ!

รูปภาพ


รูปภาพ

ลิขิตคู่ตุนาหงัน
แต่งโดย ชุนเหยี่ยอิง
ผู้แปล เถาวัลย์ทอง

เมื่อลืมตาอีกครั้งหลังจมน้ำเธอกลับพบว่าตัวเองมาอยู่ในร่างของกู้ชิวซินลูกสาวตระกูลพ่อค้าร่ำรวย แถมยังถูกจับมาอยู่ในหมู่บ้านโจรในยุคสมัยไหนก็ไม่รู้ โชคดีที่เธอกุมจุดอ่อนของหัวหน้าโจรไว้ได้จึงใช้ชีวิตได้อย่างสบาย ทว่าก็ไม่คาดคิดว่านายอำเภอหน้าใหม่คู่หมั้นที่ไม่เคยเห็นหน้าจะมาไถ่ตัวเธอกลับไปด้วยตัวคนเดียว แล้วยังนำชุดบุรุษมาให้เปลี่ยนเพื่อรักษาชื่อเสียงของเธออีกด้วย
ทีแรกเธอคิดว่าจบเรื่องแล้วเขาคงจะถอนหมั้น ทว่าเขากลับยินดีแต่งงานแม้ต้องถูกตระกูลเธอใช้ประโยชน์เข้าสักวัน มิหนำซ้ำในคืนเข้าหอเขายังบอกว่าจะรอจนกว่าเธอเต็มใจ แต่ระหว่างที่ช่วยแบ่งเบางานของเขา เป็นคู่คิดในการเชื่อมเบาะแสคดีธูปพิษที่ทำให้คนเสพติดในช่วงนี้ให้เขา กลับพบว่า...ดูเหมือนตระกูลของเธอจะมีส่วนเกี่ยวพัน?

รูปภาพ


รูปภาพ

แม่นางลงจากเตียงข้าที
แต่งโดย ถงซิน
ผู้แปล Little Wang

เพียงวิ่งตามแมวไปไม่นึกว่านางจะบังเอิญได้ยินความลับยิ่งใหญ่อย่างการก่อกบฏเข้า ซ้ำชายในดวงใจยังถูกปองร้ายเพราะเป็นผู้สืบคดีนี้ นางต้องรีบไปบอกเขาให้ได้ แต่นางรีบเกินไปจนตกบันได รู้ตัวอีกทีก็เป็นผีไปอยู่หน้าจวนของเขาแล้ว ทว่านางกลับจำไม่ได้ว่าตัวเองเป็นใคร มาทำอะไรที่นี่ รู้แค่ว่านางกลัวผีมาก!
นางกลัวผีร้ายจับกินจึงต้องเกาะติดเขาที่มีพลังหยางแข็งแกร่งสามารถขับไล่ผีร้ายได้และมองเห็นนางเพียงคนเดียวไปทุกที่แม้แต่บนเตียงก็ตาม แต่เขากลับเชิญนักพรตมาส่งนางไปสู่สุคติ?! ค่อยยังชั่วที่จริงๆ แล้วนางยังไม่ตาย เป็นแค่วิญญาณเป็น ขอแค่จำชื่อได้ก็จะกลับร่างได้ ทว่าลำบากลำบนตั้งนานกว่าเขาจะยอมเปิดใจให้นาง สุดท้ายใครจะรู้ว่านางดันเป็นบุตรสาวของศัตรูเขา!

รูปภาพ


รูปภาพ

เรื่อง อุบายลับชายาหงส์ - อุบายลับจับท่านอ๋อง 2
แต่งโดย ซ่งอวี่ถง
ผู้แปล ปัณณ์

จูเหยียนอู่ที่มีความทรงจำในชาติก่อนสาบานว่าจะต้องช่วยเซียงอ๋องสามีของนางให้พ้นจากภัยพิบัติและแก้ไขความลำบาก รวมถึงอุปสรรคทั้งปวงให้ได้ เรื่องเร่งด่วนอันดับแรกก็คือ ลงใต้ไปกับเขาเพื่อช่วยชีวิตประชาชนจากอุทกภัยที่กำลังจะมาเยือน อันดับที่สองก็คือ ป้องกันเขาพลาดจากบัลลังก์ เพราะได้รับบาดเจ็บจนขาพิการจากอุทกภัยครั้งนี้เหมือนอย่างในชาติก่อน
แต่นางที่ทุ่มเทแรงใจแรงกายอย่างสุดความสามารถกลับตกลงไปในน้ำ เขาซึ่งมาช่วยชีวิตนางจึงศีรษะกระแทกและสูญเสียความทรงจำไป คราวนี้ดีล่ะ บุตรสาวของแม่ทัพใหญ่ที่ทั้งรักทั้งหลงเขาเลยฉวยโอกาสมาทำตัวติดหนึบกับเขา ส่วนสมองของเขาก็เสียหายไปไม่น้อยจริงๆ ถึงได้ลืมเลือนอดีตอันหวานชื่นกับนาง แถมยังกล้าบอกว่าจะรับชายารองอีก!

รูปภาพ


รูปภาพ

เรื่อง สตรีเช่นนี้หาใดเหมือน
แต่งโดย หมี่เอิน
ผู้แปล เหมยกุ้ย

หนิงเย่ลั่วผู้ว่าการศาลต้าหลี่ผู้สูงส่งหล่อเหลา ตามจริงแล้วควรเป็นสามีในฝันของเหล่าสตรีในเมืองหลวง ทว่าเขากลับล้มเหลวในการดูตัวเสมอ เพราะคุณสมบัติในการคัดเลือกภรรยาพิลึกเกินไป...ต้องไม่กลัวเลือด ไม่กลัวศพ และวิเคราะห์คดีได้! มารดาประชดว่าคุณสมบัติแบบนี้ไปหาลูกน้องคงจะง่ายกว่า ให้เขาเตรียมใจครองโสดตลอดไป
แต่เขากลับได้พบหญิงสาวผู้หนึ่งในที่เกิดเหตุหลายครั้ง นางวิเคราะห์ศพได้เก่งกาจกว่าเจ้าหน้าที่เสียอีก อีกทั้งถ้อยคำของนางล้วนทำให้เขาหวั่นไหว เสมือนว่านางรู้จักเขามานานแล้ว ทว่าเหตุใดเขาจึงนึกอันใดเกี่ยวกับนางไม่ออกเลย... นอกจากนั้นนางยังสามารถมองเห็นความทรงจำของผู้ตายในสิ่งของได้ แต่ที่ว่านางถอดผ้าคลุมหน้าออกไม่ได้จนกว่าครอบครัวจะยอมรับนั้นคืออันใดกัน?


รูปภาพ


รูปภาพ

เรื่อง นางมารอย่างข้าตกอับมาเป็นคุณหนูป้อแป้
แต่งโดย เฉียวหนิง
ผู้แปล แพนด้าสีแดง

ระหว่างต่อสู้เป็นตายกับหยางโย่วศิษย์เอกสำนักฝ่ายธรรมะ เจี่ยงเฉาเสวี่ยเจ้าสำนักหญิงฝ่ายอธรรมถูกเขาลากตกแม่น้ำไปพร้อมกัน เมื่อลืมตาอีกครั้งก็พบว่าวิญญาณนางมาเข้าร่างของคนในอีกร้อยปีให้หลัง จากนางมารร้ายวรยุทธ์สูงล้ำที่ผู้คนครั่นคร้ามต้องมาไร้ซึ่งวรยุทธ์หลุดจากยุทธภพ กลายเป็นบุตรีอนุที่บิดาไม่รักมารดาไม่มีที่ยืนในจวนขุนนางใหญ่
ส่วนหยางโย่วนั้นมาเข้าร่างผู้สืบทอดตำแหน่งรุ่ยอ๋องคู่หมั้นหมายของนาง น่าตายนัก! ขณะหาทางกลับไปพวกเขาทั้งคู่ที่เดิมเป็นศัตรูคู่อาฆาตจึงต้องแสร้งเป็นสามีภรรยาเพราะสถานการณ์บีบบังคับ เพียงแต่ไม่รู้สมองส่วนไหนของเขามีปัญหาถึงเอาแต่ดึงดันจะเปลี่ยนละครปลอมๆ ที่เล่นกับนางให้เป็นจริงอยู่ได้...

รูปภาพ


รูปภาพ

เรื่อง สาวน้อย CSI แห่งศาลต้าหลี่ 1
แต่งโดย ไช่เสี่ยวเชวี่ย
ผู้แปล อามู่

เดินอยู่ในเขาวงกตสถานีรถไฟใต้ดินไทเปอยู่ดีๆ ก็ทะลุมิติมาราชวงศ์ถัง ซ้ำยังเหยียบอึม้าของหลี่เหิงผู้ว่าการศาลต้าหลี่เข้าเต็มเปา และนับแต่ถูกหลี่เหิงเก็บได้คราวนั้นเฉาจ้าวจ้าวนางพยาบาลห้องฉุกเฉินก็จับพลัดจับผลูพึ่งใบบุญการเป็นสาวกตัวแม่ซีรีส์ CSI กลายเป็นเจ้าหน้าที่ศาลต้าหลี่แบบงงๆ คอยติดตามหลี่เหิงขึ้นเขาลงห้วยไขคดีไปทั่วหล้า...
ได้ใกล้ชิดใต้เท้าหลี่ผู้หล่อเหลาเย็นชาที่แค่มองก็กินข้าวได้วันละสามถ้วยใหญ่เช่นนี้ ทว่าเรื่องความรักกลับทำได้แค่คิด เพราะสิ่งสำคัญตอนนี้คือไขคดีประหลาด ทั้งคดีหูปิ่ง คดีผีดิบชุดแดง นางกับใต้เท้าหลี่ช่วยกันสืบคดีอย่างสุดความสามารถ แต่กลับพบว่าคดีมีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อกบฏเมื่อยี่สิบปีก่อน!?

รูปภาพ


รูปภาพ

เรื่อง สาวน้อย CSI แห่งศาลต้าหลี่ 2 (เล่มจบ)
แต่งโดย ไช่เสี่ยวเชวี่ย
ผู้แปล อามู่

หลี่เหิงผู้ว่าการศาลต้าหลี่ถือกำเนิดในตระกูลใหญ่สูงศักดิ์ ถูกฮ่องเต้อบรมเลี้ยงดูตั้งแต่เด็ก ความสามารถรอบด้าน ตัดสินพิจารณาคดีได้อย่างเชี่ยวชาญ เส้นทางขุนนางรุ่งโรจน์ก้าวไกล ทว่าประสบการณ์ด้านความรักนั้นกลับเหมือนกระดาษเปล่า...โชคดีที่เฉาจ้าวจ้าวหญิงสาวที่เขามีใจให้ต้องตามติดอยู่ข้างกายไขคดีไปกับเขา เช้ามาทำงานด้วยกัน เย็นกลับจวนกินข้าวพร้อมกัน...กินไปกินมาก็คงมีสักวันที่กินจนได้นางเป็นภรรยากระมัง?
แต่เรื่องสำคัญตอนนี้คือคดีถลกหนังกลับมีความเกี่ยวโยงกับคดีผีดิบชุดแดงและคดีหูปิ่งที่เกิดไปก่อนหน้า...เขาจำเป็นต้องเร่งสืบหาตัวผู้บงการที่อยู่เบื้องหลังเพื่อขัดขวางแผนการร้ายซึ่งก่อตัวราวคลื่นพายุบ้าคลั่งที่พร้อมซัดกระหน่ำ!

รูปภาพ


รูปภาพ

เรื่อง ทาสสาวของท่านแม่ทัพ
แต่งโดย จี้เข่อเฉียง
ผู้แปล Little Wang

อุตส่าห์พาน้องชายหนีจากขบวนเนรเทศมาได้ สวรรค์กลับให้นางมาเจอฟู่อวิ๋นเซิงผู้บัญชาการชายแดนเหนือเข้าโดยบังเอิญ ขนาดยังไม่รู้สถานะ ‘บุตรสาวขุนนางต้องโทษ’ ของนาง เขาก็ออกคำสั่งให้ฆ่านางแล้ว เพื่อสร้างทางรอดให้ตนเองและน้องชาย จูเหยียนอวี้จึงอาศัยความสามารถในชาติก่อนที่เติบโตในฟาร์มม้าอาสาเป็นผู้ดูแลอาชาจอมพยศคู่ใจของเขา ถ้าเอาชนะใจม้าแสนรักของเขาได้ นางยังต้องกลัวอะไรอีก?
เมื่อต้องมารับใช้ใกล้ชิดเขา วันคืนอันน่าหวาดหวั่นจึงเริ่มต้นขึ้น แต่ที่น่าแปลกคือ ‘เทพสงคราม’ ที่ใครๆ ก็กล่าวขานว่.็นชาผู้นี้ เหตุใดยามเขาอยู่กับนาง นางกลับสัมผัสได้ถึงความอ่อนโยนกัน!?

รูปภาพ

ตอบกลับโพส

ย้อนกลับไปยัง “Bongkoch Books News & Activities”