[Comicclub9/2007] Comic Expo2007

คอลัมน์สัมภาษณ์นักเขียน และคนการ์ตูน underground

Moderator: B.Comics, พี่บี

ตอบกลับโพส
ภาพประจำตัวสมาชิก
honeynut
โพสต์: 129
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 12 พ.ค. 2006 1:01 pm
ที่อยู่: Lake of Souls
ติดต่อ:

[Comicclub9/2007] Comic Expo2007

โพสต์ โดย honeynut »

รูปภาพ

สวัสดีค่ะ ผู้อ่านทุกท่าน

วันที่ 19 เมษายน 2550 นอกจากจะเป็นวันที่จะต้องไปลงประชามติแล้ว ในวันนั้นก็ยังมีงานการ์ตูนที่จัดโดยกลุ่มนักวาดที่ใช้ชื่อเวบไซต์ว่า Q-BiX งานการ์ตูนที่ว่านี้ก็คือ Comic Expo 2007 จัดที่ ห้องประชุมชั้น 11 ตึกรวมจิตรเพียรธรรม โรงพยาบาลเซ็นต์หลุยส์นี่เองค่ะ ซึ่งไฮไลท์ของงานก็คงจะเป็นการประกวดวาดภาพ Q-BIX Gimmick contest คำว่า Gimmick ก็มีความหมายว่า กลไล เครื่องจักร เงื่อนงำ ทางผู้เข้าประกวดทุกคนก็จะต้องตีโจทย์แล้ววาดภาพสื่อออกมาให้ถึงความเป็น Gimmick นับว่าเป็นโจทย์ที่กว้าง แต่ก็ยากพอสมควร หลังจากที่คัดเลือกกันแล้วก็ได้ผู้เข้ารอบ 20 คน

รูปภาพ
*เครดิตภาพ http://comicexpo2007.q-bix.net

ดูแล้วก็...เซียนๆ กันทั้งนั้นเลยน่อ เพราะฉะนั้นถ้าหากไปเที่ยวงานนี้เราก็จะได้พบกับนักวาดเก่งๆ เหล่านี้ด้วย เพราะจะประกาศรางวัลในงานนี้ด้วย รางวัลที่หนึ่งเป็น Tablet wacom Intuos ราคาเรือนหมื่นกันเลยทีเดียว ส่วนคนที่ได้รางวัลนั้นจะเป็นเจ้าของภาพไหนขออุบกันไว้เฉลยตอนท้ายคอลัมน์นะคะ อิอิ
เอาล่ะ พักเรื่องการประกวดไว้ก่อน เรามาดูบรรยากาศในงานกันดีกว่า
รูปภาพ
ด้านนอกก่อนเปิดงาน คนเริ่มมาเยอะแล้วล่ะ

รูปภาพ
ทางเข้างานพร้อมกับสต๊าฟตรวจบัตรผ่าน
ใครที่จะเข้าออกจากก็ต้องเข้าออกกันที่ประตูนี้ค่ะ เพราะปกติแล้วทุกอีเวนท์จะต้องจ่ายค่าผ่านประตูก่อนจึงจะเข้าเที่ยวชมงานได้ โดยสต๊าฟจะขอดูตราประทับซึ่งถือว่าเป็นบัตรผ่าน ส่วนเซอร์เคิลหรือบูธโดจินจะห้อยป้ายแทนค่ะ

รูปภาพ
รูปภาพ
เปิดให้เซอร์เคิลเข้ามาจัดบูธโดจินก่อนที่จะเปิดให้ผู้มาเที่ยวงานเข้า งานนี้มี 80 กว่าบูธค่ะ ช้อปกันจนกรอบเลย แต่ก็กรอบอย่างมีความสุขนะ

รูปภาพ
แผ่นพับ ฝีมือ VIC ภายในจะมีแผนผังบูธ ต้องการช้อปโดของเซอร์เคิลไหนไม่มีหลงค่ะ แล้วก็มีกติกามารยาทอันพึงกระทำระหว่างเดินเที่ยวด้วย

รูปภาพ
บอร์ดติดผลงานของผู้เข้ารอบทั้ง 20 คน ดีที่ถ่ายรูปมาก่อน ถ้ารอจนคนเข้างานคงหาจังหวะกดชัตเตอร์ยาก

รูปภาพ
พอเปิดงานปุ๊บคนก็เข้ามาเยอะเชียว ก็นั่งๆ นอนๆ รอกันอยู่ด้านนอกตั้งนานแล้วนิ :b

รูปภาพ
บูธ Wacom สปอนเซอร์ใจดี มีให้ทดลองใช้ให้จะๆ แล้วยังลดราคา Wacom Graphire จาก 4600 บาท เหลือแค่ 3200 บาทอีกด้วย!!! โอ๊ย ขออนุญาตกรีดร้อง มันถูกจริงๆ นะ เคยซื้อ 4500 ต่อแล้วต่ออีกยังไม่ลดเลย

รูปภาพ
ขายโดจินกันคึกคักเลย

รูปภาพ
สาธิตการลงสีด้วยโปรแกรม Painter โดย Azuka111
นี่ก็เป็นไฮไลท์อีกอันหนึ่งของงานนี้ ใครที่สงสัยว่ารูปสีในคอมสวยๆ นั้น มืออาชีพเขาทำงานกันอย่างไร ก็ต้องมาดูที่นี่เลย บอกเกร็ดเล็กเกร๊ดน้อยกันไม่มีกั๊กเลยทีเดียว แอบครูพักลักจำมาได้นิดนึง แหะๆ

รูปภาพ
รูปรวมผู้เข้ารอบ 20 คน จะประกาศรางวัลแล้วน้า

ลุ้นๆ

รูปภาพ
นี่ไงคะ ผู้ชนะเลิศที่ได้จะได้ Intuos3 6 x 8นิ้ว ไปครอง คนนี้รู้สึกว่าจะเป็นตัวแทนนะคะ
รูปภาพ
ชื่อภาพ Dragon โดย คุณเปรมา จาตุกัญญาประทีป (Prama-ja) \

รูปภาพ
ที่สองค่ะ
รูปภาพ
ชื่อภาพ Sweet City โดย คุณเมธาวี ทรงประโคน (Liqour)

รูปภาพ
ที่สามค่ะ โฮแง วิ่งไปถ่ายรูปไม่ทันเบลอเลย...
รูปภาพ
ชื่อภาพ Illusion Maze โดย คุณภัทรนิธิ์ เรียงชัยนาม (Nair)

รูปภาพ
รูปหมู่ของผู้เข้าประกวดและสต๊าฟ สังเกตง่ายๆ สต๊าฟจะใส่เสื้อนอกสีชมพูสดใส
เป็นไงค่ะ ดูภาพของแต่ละคนแล้ว อลังการงานสร้างเนอะ พอประกาศรางวัลเสร็จก็ถึงเวลาปิดงานอย่างมีความสุข ทุกครั้งที่ไปอีเวนท์การ์ตูนกลับมา บางงานอาจจะได้ออกบูธ บางงานก็ไปเดินเที่ยวเฉยๆ แต่สิ่งที่ได้กลับมาเหมือนกันเสมอ ก็คือไฟในการทำงานค่ะ เห็นคนอื่นๆ เขียนโดจินชิออกมาเรื่อยๆ ก็อยากจะวาดบ้าง กลับมาวาดอย่างเมามันซักวันก็ยังดี ใครที่กำลังหมดไฟ มีเวลา มีโอกาสก็แวะไปเติมพลังกันได้นะคะ ^ ^

ฉบับหน้าเรามากลับเข้าสู่การสัมภาษณ์นักเขียนโดจินชิกันต่อ ก็ยังสามารถเพิ่มเติมรายชื่อได้ด้วยการเมลเข้ามาแนะนำที่ chitarin_k@yahoo.com ฉบับนี้ก็ขอบคุณทุกคนที่ติดตามค่ะ


รูปภาพ
กันยายน 2550
รูปภาพ
รูปภาพ

ตอบกลับโพส

ย้อนกลับไปยัง “Underground review”