[Comicclub7/2006] Review Kingdom Heart only event

คอลัมน์สัมภาษณ์นักเขียน และคนการ์ตูน underground

Moderator: B.Comics, พี่บี

ตอบกลับโพส
ภาพประจำตัวสมาชิก
honeynut
โพสต์: 129
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 12 พ.ค. 2006 1:01 pm
ที่อยู่: Lake of Souls
ติดต่อ:

[Comicclub7/2006] Review Kingdom Heart only event

โพสต์ โดย honeynut »

รูปภาพ


Underground review by หมีเล็ก + honeynut
สวัสดีค่ะ ผู้อ่านทุกท่าน

เดือนนี้เรามาเปลี่ยนบรรยากาศจากการสัมภาษณ์นักเขียนโดจินมาเป็นรายงานบรรยากาศงานการ์ตูนบ้าง อืม... จะเรียกว่างานการ์ตูนก็ไม่เชิง เป็นอีเวนท์สำหรับคนรักเกม Kingdom hearts ภายใต้ชื่องาน Ultmate Kingdom โดยหลักๆ จะมีกิจกรรมเกี่ยวกับเกม Kingdom hearts แต่คนที่ชื่นชอบ Disney และ Square Enix ก็สามารถร่วมสนุกได้เช่นกัน

งานจัดขึ้นที่ตึกฐานเศรษฐกิจ ห้องสังข์ทอง วันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน 2549

รูปภาพ
ใบปลิวโฆษณางานลายที่ 1 โดย Eguana


รูปภาพ
ใบปลิวลายที่สอง โดย Vic


เห็นใบปลิวแล้วต้องมีคนเสียดายแน่ๆ เลยที่ไม่ได้ไป หึหึ เราจะทำให้ท่านรู้สึกเสียดายมากขึ้นด้วยการเล่าบรรยากาศงานค่ะ << กรี๊ด ฮันนี่จังใจร้าย อ้อ ยังไงต้องขออภัยสำหรับฝีมือถ่ายรูปของเราด้วยค่ะ แหะๆ

รูปภาพ
*ด้านหน้าทางเข้างาน ขนาดไปแต่เช้าก็คนเยอะ ตกบ่ายคนเยอะกว่านี้อีกค่ะ พอดีว่ามัวแต่วิ่งถ่ายรูปคอสเพลเยอร์ก็เลยไม่ได้จับภาพมา

รูปภาพ
งานนี้เป็นงานแรกที่เราไปในฐานะคนไปเที่ยวจริงๆ ปกติจะอยู่ในบูธขายโดจิน นานๆ จะออกมาวิ่งเล่นข้างนอกที ก่อนจะเข้างานต้องปั๊มมือด้วย เพื่อไว้แสดงตอนเข้า และออกงาน แฮะๆ ตื่นเต้นๆ ทุกทีจะห้อยบัตรเซอร์เคิล ก่อนเข้าจะต้องซื้อการ์ด 1 ใบเป็นค่าเข้าราคา 20 บาท และการ์ดนั้นก็สามารถนำไปแข่งพลังการ์ดเพื่อชิงการ์ดหายากภายในงานได้อีกด้วย ด้วยความที่การ์ดสวยมาก ไม่ต้องให้ซื้อเป็นบัตรผ่านก็อยากได้เป็นทุนอยู่แล้ว เราก็เลยซื้อมาเท่าที่เค้ามีขาย พร้อมกล่องหรูหราไฮโซ

รูปภาพ
*ภาพการ์ดที่ได้มาจากการซื้อบัตรผ่าน และการ์ดทีได้จากการ์ดซื้อโดจินบูธสต๊าฟ ฝีมือ Mii, Eguana และ Anlegy Ro ค่ะ
รูปภาพ
*ภาพกล่องเก็บการ์ด พร้อมการ์ดพิเศษ 1 ใบ น่าเสียดายที่ไม่เห็นเป็นภาพสี


รูปภาพ
*สต๊าฟผู้ดำเนินกิจกรรมบนเวที Eguana และ Mii ค่ะ ผ้าคลุม กับมงกุฏที่ Eguana ใส่อยู่มีให้ยืมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกด้วย แอบกระตู้วู้อยากถ่ายบ้าง มัวแต่ลังเล เข้าไปดูอีกทีคนเยอะแยะเลย ก็เลยอดซะงั้น ^ ^'


รูปภาพ
*บรรยากาศบริเวณบูธสต๊าฟ มีขายโดจินเดี่ยวของสต๊าฟ และ King Hearts Anthology ซึ่งรวมโดจินของเหล่าสต๊าฟและผู้สมัครใจ คนที่ซื้อแอนโธ และโดจินของบูธสต๊าฟ ก็จะได้การ์ดพิเศษด้วยล่ะค่ะ การ์ดเซฟีรอธ กับคลาวด์คุงหมดไปเร็วมาก สิบเอ็ดโมงก็ไปหมดแล้ว TOT


รูปภาพ
*บรรยากาศที่บูธโดจิน

ในงานมีโอวัลตินร้อน และน้ำดื่มเย็นๆ บริการตลอดงาน ช่วงเที่ยงซึ่งเป็นเวลาอาหารก็มีขนมปังให้ทานด้วย แต่ว่าพอดีเพื่อนที่ไปด้วยทำคุ้กกี้มาแบ่งให้กินก็เลยไม่ได้ใช้บริการโอวัลติน กับขนมปัง


รูปภาพ
*ผู้ชมที่รอชมกิจกรรมบนเวที

หลายคนคงงงว่าการ์ดที่ได้มานั้นจะเอามาทำอะไร นอกจากนำมาสะสมแล้ว ก็สามารถมาเล่นเหมือนเกมการ์ดเพื่อเพิ่มจำนวนการ์ดของเรา ไม่แน่ว่าอาจจะได้การ์ดหายากซึ่งต้องเป็นผู้ที่ร่วมกิจกรรมที่กำหนด เช่น ออกบูธ ซื้อโดจิน เต้น หรือประกวดคอสเพลย์ ทุกคนต่างต่อสู้กันอย่างสุดฤทธิ์เพื่อให้ได้มาซื้อการ์ดที่ปรารถนา เราก็เข้าใจอยู่นะ ขนาดเราที่ไม่ได้เล่น Kingdom heart แค่พอรู้จักตัวละครที่มักจะพูดถึงกันอยู่บ่อยๆ เห็นบรรดาการ์ดงามๆ เหล่านั้นแล้วยังอดกรี๊ดโฮกไม่ได้ เพราะฉะนั้นขอไม่เสี่ยงลงเล่นการ์ดด้วยดีกว่า เดี๋ยวการ์ดที่มีอยู่น้อยๆ จะหายไปหมด แฮ่~~รูปภาพ
*กิจกรรมเข้าจังหวะ Under the seaมีสโนว์ไวท์เข้าประกวดด้วยล่ะ! ของรางวัลสำหรับผู้ร่วมกิจกรรม และผู้ชนะ คือการ์ดชุดเงือกที่หายาก


รูปภาพ
*หนึ่งในกลุ่มผู้เข้าประกวดคอสเพลย์ กลุ่มใหญ่มาก ของรางวัลสำหรับผู้ที่เข้าประกวด และทีมชนะก็เป็นการ์ดฮาโลวีน ซึ่งก็สวยงามกรี๊ดโฮกอีกแล้ว > <


ภายใน และภายนอกบริเวณงานก็มีคนที่แต่งคอสมาโดยไมได้ลงประกวดด้วย พอไม่ได้เอาแต่นั่งจุ้มปุ๊กในบูธ ออกมาเดินเล่นนานๆ บ้าง ก็ได้พบกับบรรยากาศที่แตกต่างออกไป นอกเหนือจากความสนุกของงานแล้ว สิ่งที่เราได้เห็นจากงานนี้ก็คือ ความตั้งใจของสต๊าฟ ดูจากจำนวนการ์ด และงานที่ออกมาแล้ว รู้ได้เลยว่าตั้งอกตั้งใจจัดกันจริงๆ ในส่วนของผู้ร่วมงาน เห็นรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และเสียงกรี๊ด รวมถึงความพยายามในการชิงการ์ดที่ปรารถนา แม้ว่าจะไม่ใช่รางวัลที่มีค่ามากในเรื่องของตัวเงิน แต่มีค่าทางจิตใจ คนที่ไปนั่งดูเฉยๆ อย่างเราก็พลอยสนุกไปด้วย


ครั้งนี้ได้ไปสัมผัสเราก็กลับมาถึงบ้านด้วยความอิ่มเอมใจ และเชื่อว่าทุกๆ คนที่ไปร่วมงานก็คงรู้สึกไม่ต่างจากนี้เท่าไหร่นัก อยากเห็นงานการ์ตูนที่จัดด้วยใจอย่างนี้อีก เอาไว้มีโอกาสไปเป็นนักท่องเที่ยวในอีเวนท์ครั้งหน้าจะกลับมารีวิวให้อ่านกันนะคะ


คนที่พลาดงานนี้ก็เข้าไปดูที่เวบหลักของงานได้ที่ http://ukevent.exteen.com/ ค่ะ สุดท้ายนี้ขอบคุณสต๊าฟงาน Ultimate Kingdom ที่ช่วยตรวจทานบทความนี้ด้วยนะคะ


*ภาพแฟนอาร์ท และผลงานอื่นๆ สามารถอ่านได้ใน Comic Club ฉบับ 7/2006
รูปภาพ
รูปภาพ

ตอบกลับโพส

ย้อนกลับไปยัง “Underground review”