ฟรี! Workshop การสร้างมังงะให้ฮิตติดอันดับกับบรรณาธิการ Nod

ใครที่มีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักวาดการ์ตูน หรือนักวาดรูปประกอบ รวมทั้งแบ่งปันผลงานให้เพื่อนๆ ชมกัน สามารถโชว์ผลงานได้ที่นี่

Moderator: B.Comics, พี่บี

ตอบกลับโพส
mynewaun
โพสต์: 2
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 13 ส.ค. 2014 2:24 pm

ฟรี! Workshop การสร้างมังงะให้ฮิตติดอันดับกับบรรณาธิการ Nod

โพสต์ โดย mynewaun »

ฟรี! Workshop การสร้างมังงะให้ฮิตติดอันดับกับบรรณาธิการ Nodameวุ่นรักนักดนตรี 6-7 กันยานี้
โอกาสดีหรับนักวาดมังงะชาวไทยมาถึงแล้ว ไม่ว่าจะเป็นศิลปินมืออาชีพหรือนักวาดหน้าใหม่ไฟแรง ก็มีสิทธิ์เรียนวิชามังงะกับบรรณาธิการจากญี่ปุ่นตัวต่อตัว! อาจารย์ Mikawa Kaori บรรณาธิการผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของมังงะชื่อดัง ?Nodame Cantabile วุ่นรักนักดนตรี? จะมาอบรมการสร้างเรื่องราวมังงะให้ฮิตติดตลาด พร้อมรับข้อมูลการศึกษาต่อด้านมังงะที่มหาวิทยาลัย Kyoto Seika University มหาวิทยาลัยญี่ปุ่นแห่งแรกที่เปิด ?คณะมังงะ ? และเป็นแห่งเดียวในประเทศญี่ปุ่น ที่งานแนะแนวศึกษาต่อญี่ปุ่น JEDUCATION FAIR วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 6 ? 7 กันยายน นี้เท่านั้น จำนวนจำกัด!

กำหนดการมีดังนี้
ช่วงเช้า
11:00-12:00 น. บรรยายเรื่อง โลกแห่งมังงะญี่ปุ่น... การสร้างผลงานร่วมกันของนักวาดมังงะและบรรณาธิการ
การสร้างผลงานมังงะของญี่ปุ่นนั้น นอกจากนักวาดมังงะแล้วยังมีบรรณาธิการที่อยู่เบื้องหลัง ในการสร้างเรื่องราวและคาแรคเตอร์ของตัวละคร สำหรับผู้ที่รักมังงะแต่วาดรูปไม่เก่ง ก็สามารถเป็นผู้ที่สร้างสรรค์ผลงานมังงะให้ฮิตติดตลาดได้เช่นกัน แต่จะสร้างเรื่องราวให้น่าสนใจได้อย่างไร ? อาจารย์Mikawa Kaori บรรณาธิการนิตยสารมังงะKISS สำนักพิมพ์KODANSHA จะมาถ่ายทอดวิชาการสร้างเรื่องราวของมังงะให้ประสบความสำเร็จและครองใจผู้อ่าน

ช่วงบ่าย
14:00-15:30 น. Workshopเทคนิคการแบ่งช่องในการวาดมังงะ
แนะนำแนวทางและองค์ประกอบของการแบ่งช่องที่ดี เพื่อทำให้มังงะน่าสนใจและเล่าเรื่องได้ต่อเนื่อง หลังจากนั้นจะเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมเวิร์คชอปนำความรู้ที่เรียนมาสร้างผลงานมังงะของตัวเองคนละ 1 หน้า
16:00-17:00 น. Workshop วิจารณ์และให้คำแนะนำผลงานมังงะ
โอกาสพิเศษสุดสำหรับนักวาดมังงะทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่น กับการวิจารณ์และให้คำแนะนำงานเขียน ในฐานะบรรณาธิการมังงะ อาจารย์Mikawa Kaoriจะตรวจผลงานและให้คำแนะนำกับผู้เข้าร่วมเวิร์คชอปแต่ละคน เพื่อนำข้อมูลไปพัฒนาฝีมือวาดมังงะให้น่าสนใจและเปิดมุมมองให้กว้างขึ้น
**หมายเหตุ :
- กิจกรรมในวันเสาร์และอาทิตย์ มีกำหนดการเหมือนกัน ไม่มีค่าใช้จ่าย
- การworkshop จัดอบรมเป็นภาษาญี่ปุ่น มีล่ามแปลภาษาไทย
- รับจำนวนจำกัดเพียงรอบละ 30 ท่านเท่านั้น โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าในวันที่ 20 สิงหาคมนี้ ทางเว็บไซท์ http://jeducation.com/fair
อาจารย์Mikawa Kaori
ผู้สอนหลักสูตรManga Producer ภาควิชามังงะมหาวิทยาลัยเกียวโตเซกะหลังจากจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยผ่านการทำงานในหน่วยงานด้านการท่องเที่ยวมาระยะหนึ่งจึงได้เข้ามีส่วนร่วมในกองบรรณาธิการนิตยสารมังงะYOUNG ROS? ของสำนักพิมพ์KADOGAWA จนถึงปีค.ศ. 1996 จึงออกทำงานฟรีแลนซ์รับงานบรรณาธิการให้กับกองบรรณาธิการนิตยสารมังงะKISS ของสำนักพิมพ์KODANSHA

นอกจากนี้ในช่วงพักเที่ยง เวลา 12:00-12:30 น. จะมีการแนะนำเรื่องการศึกษาต่อด้านศิลปะที่มหาวิทยาลัยKyoto Seika University โดยนักศึกษาไทยที่เรียนมหาวิทยาลัยKyoto Seika University สำหรับผู้ที่สนใจศึกษาต่อที่ญี่ปุ่น สามารถเข้าฟังสัมมนาได้ไม่จำกัดที่นั่ง

Kyoto Seika University
มหาวิทยาลัยเกียวโตเซกะ เป็นมหาวิทยาลัยทางด้านศิลปะ ตั้งอยู่ที่เมืองเกียวโต เป็นมหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงอย่างมากในด้านการเรียนมังงะ เป็นมหาวิทยาลัยของญี่ปุ่นแห่งแรกที่เปิด ?คณะมังงะ? ขึ้น และเป็นมหาวิทยาลัยญี่ปุ่นแห่งเดียวที่มี ?คณะมังงะ ? โดยเฉพาะ เปิดสอนทั้งในระดับปริญญาตรีและบัณฑิตวิทยาลัย
Department of MangaเปิดสอนสาขาCartoon Art Course / Comic Art Course / Manga Production Course / Gag Manga Course / Character Design Course
Department of AnimationเปิดสอนสาขาAnimation Course
ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูล ขอเอกสารแนะนำมหาวิทยาลัยและหลักสูตรได้ จากเจ้าหน้าที่และอาจารย์ของมหาวิทยาลัยได้โดยตรง ที่บู้ทของสถาบันได้ภายในงานตลอดสองวันเต็ม

พบกันในงานแนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นJEDUCATION FAIR ครั้งที่25 ในวันที่6 ? 7 กันยายนนี้ณห้อง Ballroom และReception Hall ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ที่http://jeducation.com/fair
ติดต่อสอบถาม
ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น
287 อาคารลิเบอร์ตี้สแควร์ ชั้น 23 ห้อง 2303 ถ.สีลม บางรัก กรุงเทพฯ 10500
โทร 0-2267-7726ต่อ 109-110
แนบไฟล์
1.jpg
1.jpg (53.8 KiB) Viewed 6104 times
nodame.jpg
nodame.jpg (127.32 KiB) Viewed 6104 times

ตอบกลับโพส

ย้อนกลับไปยัง “ก้าวแรก(สู่นักวาดการ์ตูนมืออาชีพ)”